Đạo diễn 'Cậu Vàng' xin lỗi vì quản trị trang phim xúc phạm fan gây phẫn nộ

Ông khẳng định không sử dụng 'truyền thông bẩn' để PR cho phim.

Ngay từ khi bắt đầu khởi động dự án, bộ phim điện ảnh 'Cậu Vàng' - đạo diễn Trần Vũ Thủy đã gây nhiều tranh cãi. Mới đây, khi đoạn teaser đầu tiên của bộ phim ra mắt, 'Cậu Vàng' lại một lần nữa làm dậy sóng dư luận.

Sự việc xuất phát từ những ý kiến đóng góp của khá giả về việc ekip đã lựa chọn một chú chó giống ngoại, thay vì giống chó bản địa để hoá thân làm nhân vật 'Cậu Vàng'.

Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận những ý kiến trái chiều đó, admin của Fanpage bộ phim đã có những lời đáp trả khó nghe, thậm chí sử dụng một số lời lẽ kém văn minh, thiếu chừng mực, gọi một dân mạng là 'dân trí thấp'.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng còn phát hiện ra admin fanpage đã lấy tài khoản cá nhân đi bình luận đáp trả.

Cuộc chiến sau đó dần kết thúc khi loạt bình luận trái chiều bị xóa bỏ trên trang fanpage. Dù vậy, tất cả những trao đổi vẫn bị chụp lại, và hiện đang lan truyền trên khắp trang mạng xã hội, gây ra làn sóng phẫn nộ về cách làm việc của admin fanpage 'Cậu Vàng'.

Chú chó gây tranh cãi khi xuất hiện trong phim 'Cậu Vàng'

Trước sự việc đó, đạo diễn Trần Vũ Thủy đã có lời xin lỗi chính thức gửi đến khán giả. Theo đó, ekip bộ phim nhận sai sót về mình và đã có những hình thức xử lý phù hợp.

'Tôi, đạo diễn Trần Vũ Thủy, đại diện cho NSX phim 'Cậu Vàng' trước hết gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm đến khán giả nói chung đặc biệt là những người có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp mà nhân viên của mình – admin page 'Cậu Vàng Movie' đã có những lời nói không đúng mực trên chính fanpage 'Cậu Vàng Movie' vào tối 29/10.

Ngay khi biết được rõ tường tận sự việc, tôi và ekip chính của phim đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi công khai trên fanpage đến cá nhân tài khoản mà bạn admin đã trực tiếp đôi co.

Bên cạnh đó, nhận biết được hành vi không đúng đắn của bạn admin, trong quyền hạn của mình, tôi chỉ có thể đình chỉ công việc của bạn ấy, và với vai trò người chịu trách nhiệm chính bộ phim 'Cậu Vàng' tôi thay mặt xin lỗi một cách cầu thị, chân thành nhất đến tất cả khán giả.

Ngoài ra, tôi cũng xin khẳng định, chúng tôi chưa bao giờ chọn cho mình hướng đi 'lùm xùm', 'truyền thông bẩn' để thu hút dư luận đến với bộ phim 'Cậu Vàng'.

Đây là một tác phẩm điện ảnh đầy tâm huyết của cha vợ tôi – cố NSND Bùi Cường để tri ân cố nhà văn Nam Cao. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng phải cẩn trọng khi thực hiện dự án này với sự trân trọng cao nhất.

Nhưng rất đáng tiếc là đã có sự cố xảy ra, tôi xin cam đoan rằng, đây là một tắc trách ngoài ý muốn và chúng tôi xin nhận khuyết điểm, sai sót về phía mình.

Tôi không chọn cho mình giải thích, đổ lỗi với bất cứ lý do nào. Mà một lần nữa, chọn nói lời xin lỗi đến mọi người và nhận lãnh trách nhiệm thiếu sót không quản lý được hành vi cá nhân của nhân viên mình. Đây sẽ là bài học để chúng tôi cẩn trọng hơn trong tương lai', anh viết.

Theo Ý An/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dao-dien-cau-vang-xin-loi-vi-quan-tri-trang-phim-xuc-pham-fan-gay-phan-no-16220311019312681.htm

Tags: Cậu Vàng  |  chú chó  |  phim  |  Truyền thông  |  tranh cãi