Đạo diễn 'X-Men' bị cáo buộc từng tấn công tình dục cậu bé 17 tuổi

Bryan Singer bị đâm đơn kiện khi có hành vi ấu dâm trên một du thuyền gần Seatle, Mỹ năm 2003.

Theo Fox News, ngày 7/12, một người tên Cesar Sanchez-Guzman đệ đơn lên tòa án ở Washington, Mỹ, cáo buộc đạo diễn Bryan Singer lạm dụng tình dục. Trong đơn, Cesar viết anh bị Bryan Singer dụ vào phòng, đóng cửa và gạ gẫm quan hệ bằng miệng vào năm 17 tuổi (2003). Khi Cesar từ chối, Bryan Singer đã ép buộc và hãm hiếp.

Đạo diễn Bryan Singer.

Vụ việc xảy ra trên chiếc du thuyền do Lester Waters - một nhà đầu tư công nghệ giàu có, thường xuyên tổ chức các bữa tiệc dành cho những người đồng tính nam trẻ tuổi ở khu vực Seatle - sở hữu.

Cesar Sanchez-Guzman cũng kể bị Bryan Singer đe dọa để không tiết lộ chuyện này ra ngoài. 'Anh ta nói mình là nhà sản xuất phim ở Hollywood và sẽ giúp tôi thử sức diễn xuất, nếu tôi chịu giữ kín chuyện đã xảy ra. Anh ta còn dọa sẽ chẳng ai tin điều tôi kể và có thể thuê người hủy hoại danh tiếng của tôi', Cesar Sanchez-Guzman viết trong đơn.

Cesar Sanchez-Guzman đòi bồi thường cho 'những đau khổ tinh thần, đau đớn thể chất, không thể tận hưởng cuộc sống, chi phí y tế trong quá khứ và tương lai, phí luật sư và các thiệt hại khác'.

Một đại diện của Bryan Singer nói với Variety rằng đạo diễn 'dứt khoát bác bỏ những cáo buộc này và sẽ quyết liệt theo vụ kiện đến cùng'.

Đơn kiện được gửi lên tòa án cùng thời điểm Bryan Singer bị sa thải khỏi dự án phim tiểu sử nữ hoàng Bohemian Rhapsody của hãng Twentieth Century Fox. Tờ The Hollywood Reporter khẳng định Bryan Singer mất dự án do anh nhiều lần không tới London (Anh) đàm phán, khiến diễn viên Freddie Mercury phải đại diện các bạn diễn.

* Bryan Singer khi chỉ đạo loạt phim 'X-Men'

Đây không phải lần đầu đạo diễn của loạt phim X-Men bị kiện về hành vi tình dục sai trái. Năm 2014, một người tên Michael Egan III tố bị đạo diễn nổi tiếng chuốc thuốc và buộc quan hệ tình dục ở Los Angeles và Hawaii. Michael Egan hủy đơn kiện sau khi thừa nhận anh chưa bao giờ tới Hawaii.

Từ tháng 10 tới nay, nhiều tên tuổi lớn trong showbiz bị tố cáo có hành vi đồi bại với các đồng nghiệp, trong đó nổi bật là Harvey Weinstein. Những vụ việc này làm dấy lên phong trào #MeToo (Tôi cũng vậy), động viên những phụ nữ đứng lên tố cáo kẻ từng quấy rối tình dục hoặc lạm dụng họ.

Theo Minh Anh/Vnexpress

Tags: tòa án  |  đàm phán  |  Nữ hoàng  |  quấy rối