Đào mai tương ngộ - Chương trình đặc biệt Tết Mậu Tuất 2018

'Đào mai tương ngộ' là chương trình đặc biệt do Trung tâm THVN tại Nha Trang sản xuất, tái hiện những câu chuyện lịch sử trên con đường hành quân của vua Quang Trung.

Đây là một chương trình đặc biệt của Trung tâm THVN tại Nha Trang dịp Tết Nguyên đán 2018, vừa mang tính chính luận vừa mang tính giải trí, trong đó kết hợp nhiều yếu tố như clip nghệ thuật, ý kiến của các nhà nghiên cứu lịch sử, một phần phim truyện... với mong muốn mang tới một chương trình gần gũi, dễ hiểu với khán giả khi tiếp cận một vấn đề lịch sử.

Theo bước chân của người anh hùng áo vải Quang Trung hành quân ra kinh thành Thăng Long, ê-kíp thực hiện chương trình Đào mai tương ngộ đã trải qua thời gian tác nghiệp hơn 15 ngày tại Bình Định, Huế, Nghệ An và Hà Nội. Đặc biệt tại thành phố Huế, ê-kíp đã tái hiện lại lễ lên ngôi Hoàng đế, lễ xuất quân ra Bắc của vua Quang Trung và hoạt cảnh nghĩa quân Tây Sơn mang cành bích đào về cho công chúa Ngọc Hân báo tin chiến thắng.

Hoạt cảnh nghĩa quân Tây Sơn báo tin chiến thắng cho công chúa Ngọc Hân

Với 2 phần 'Cuộc hành quân thần tốc' và 'Đào mai tương ngộ', chương trình không chỉ miêu tả bức tranh về chiến thắng lịch sử của vua Quang Trung mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789 mà còn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc về di sản văn hóa các vùng miền.

Bên cạnh những thông tin lịch sử được truyền tải một cách gần gũi và dễ hiểu, chương trình Đào mai tương ngộ còn có các tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu gắn với câu chuyện lịch sử ở từng địa phương và mang âm sắc vùng miền. 4 tiết mục nghệ thuật được ghi hình tại 4 địa điểm là nơi ghi lại dấu ấn hành quân của Tây Sơn xưa kia.

Ê-kíp 'Đào Mai tương ngộ' đã di chuyển từ Bình Định tới Hà Nội để ghi hình

Thông điệp về hòa hợp Bắc - Nam sẽ được chuyển tải qua chương trình.

Từ một lát cắt trong câu chuyện lịch sử về thời đại Quang Trung là nghĩa quân Tây Sơn mang cành bích đào nhà vua gửi về báo tin vui cho công chúa Ngọc Hân, ê-kíp sản xuất còn gửi gắm ý nghĩa về sự hòa hợp Bắc - Nam, về mùa xuân thống nhất Bắc - Nam thông qua sự xuất hiện gắn kết của hoa mai và hoa đào trong chương trình.

Chương trình Đào mai tương ngộ sẽ được phát sóng vào ngày 19/2 (mùng 4 Tết) trên kênh VTV8 và ngày 20/2 (mùng 5 Tết) trên kênh VTV1.

Theo VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.