Đâu là câu chuyện phát hiện bị 'cắm sừng' kì lạ nhất: Biết sự thật nhờ đứa con gái sắp qua đời hay đi khám sức khỏe gặp bác sĩ thật lòng?

Câu chuyện về cách mà 2 dân mạng trên diễn đàn Quora dưới đây biết được nửa kia của mình ngoại tình đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất diễn đàn Quora đó chính là 'Bạn phát hiện ra nửa kia tuyệt vời lừa dối mình bằng cách thức kì lạ nào?' và bên dưới là 2 trong số những câu chuyện về hoàn cảnh mà không ai có thể ngờ được.

Đầu tiên là câu chuyện của tài khoản Jessica Bryant được lược dịch dưới đây:

Con gái sắp chết của tôi đã nói với tôi điều đó.

Con gái của tôi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu vào năm đứa trẻ lên 6 tuổi là tháng 8/2017. Từ đó, tôi dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc con, từ việc nghiên cứu các viên thuốc tôi cho con uống đến cách nói với mọi người xung quanh về tình hình sức khỏe của con bé. Chăm sóc cho sức khỏe và tinh thần của bản thân chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu của tôi nhưng giờ đây, tôi cần phải làm vậy để đảm bảo mình có thể trở thành một người mẹ, người vợ tốt.

Chồng tôi vừa điều hành và quản lý một công ty xây dựng. Tình hình tài chính của chúng tôi không ổn định lắm nhưng nhìn chung vẫn ổn. Trong những ngày cuối đời của con gái, tôi ở bên con như 'hình với bóng', tận hưởng thời gian quý báu còn lại. Thời điểm này, chồng tôi ngược lại vô cùng bận rộn với công việc ở công ty, thường xuyên đi công tác và ở ngoài đến tận tối muộn với về nhà.

Vào một buổi sáng thứ Bảy, mắt tôi đã đỏ ngầu vì khóc rất nhiều ở bãi đậu xe. Con gái nhìn thấy cảnh tượng này nên đã hỏi tôi rằng: 'Có chuyện gì vậy mẹ ơi? Có phải bố đã chia tay với mẹ không?'. Tôi trả lời: 'Không, tại sao con lại hỏi vậy? Bố không bao giờ chia tay với mẹ đâu, vì bố rất yêu mẹ con mình con à'.

Lúc này, sự thật tuôn ra từ miệng con gái tôi: 'Mẹ ơi, con thấy rất nhiều tin nhắn hiện ra trên điện thoại bố khi con cầm điện thoại bố để chơi game trong lần gần nhất bố đến đây. Bố nhắn lại bố không thể chia tay với mẹ vì mẹ đã quá vất vả vì con. Người đó có vẻ như là đang hẹn hò với bố vì họ gửi cho nhau rất nhiều biểu tượng cảm xúc tình yêu'.

Từng câu từng chữ mà con gái nói khiến tôi không thể giữ được bình tĩnh, cho đến khi con bé 'hạ đo ván' tôi bằng câu nói: 'Mẹ ơi, ai sẽ ở bên mẹ khi con chết đi? Bố sẽ không làm điều đó đâu'.

Tối hôm đó, tôi đã gặp chồng và đối chất trước khi tôi biết được rằng anh không chỉ có nhân tình mà cả hai còn có với nhau một đứa con 1 tuổi. Tôi đã ly hôn một vài tháng sau khi con gái qua đời. Tuy nhiên, chồng cũ của tôi không đến với người phụ nữ kia.

Một câu chuyện khác được người dùng mạng có tên là Alexander Porter chia sẻ như sau:

Một bác sĩ đã giúp vạch mặt cô bạn gái dối trá của tôi.

Bạn gái của tôi cũng ngồi ngay bên cạnh khi ông ấy nói với tôi điều đó.

Đó là khi chúng tôi đi khám sức khỏe cùng một chỗ. Tôi thì không có vấn đề sức khỏe gì, không ung thư, cũng không có dấu hiệu phát triển của năng lực siêu nhiên. Bạn gái tôi đến khám sau và đúng như dự đoán, không có bất kì dấu hiệu sức khỏe bất thường nào. Bạn cũng nên như vậy, đi khám sức khỏe ở những năm đầu của độ tuổi 20, khi bạn nhậu nhẹt quá nhiều, ngủ quá ít và xem thường chế độ dinh dưỡng.

Tôi đang ngồi chờ bên ngoài thì bạn gái tôi bước ra khỏi phòng khám, khẽ nói với tôi rằng: 'Bác sĩ có chuyện muốn nói với anh'.

Thế là tôi cùng với bạn gái đi vào phòng khám, ngồi trên chiếc ghế kia, có lẽ là chiếc ghế khó chịu nhất thế giới về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

'Tôi vừa mới thông báo với bạn gái anh rằng cô ấy bị nhiễm Chlamydia, vi khuẩn lây qua đường tình dục', vị bác sĩ nói với gương mặt không chút cảm xúc mà tôi cá ông có thể giành giải Oscar.

Tôi là người sẽ cố gắng cười để phá vỡ bầu không khí gượng gạo. Nhưng lúc này tôi không thể. Hãy tưởng tượng trong căn phòng ấy. Bạn gái tôi ngồi nhìn chằm chằm xuống sàn nhà trong khi đôi mắt của bác sĩ thì rõ ràng hướng về phía tôi và chờ đợi tôi nói điều gì đó.

'Tôi hiểu rồi', cuối cùng tôi cũng phá vỡ sự im lặng nhưng thực chất là tôi chẳng hiểu gì cả.

Mọi thứ từ đó trở nên mờ căm. Bác sĩ ấy có vẻ rất thông cảm và dịu dàng nhưng cũng khá lỗ mãng. Ông ấy không hề tư vấn cho bạn gái tôi thuốc kháng sinh để chữa bệnh, thời gian hồi phục hay những lời khuyên về an toàn tình dục. Thay vào đó, ông ấy vẫn giữ nguyên vẻ mặt kia.

Chúng tôi rời khỏi phòng khám và trong khi tâm trí tôi vẫn đang quay cuồng thì bạn gái đã tiến đến và nói: 'Alex, em biết anh đang nghĩ gì nhưng em không hề lừa dối anh. Anh biết lý do vì sao em như thế mà. Em đã đi quẩy và ngủ với một gã đàn ông thời điểm trước khi chúng ta gặp nhau. Em không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn. Em đã một mình và cảm thấy sợ hãi khi biết rằng kẻ ấy đã lây bệnh cho em. Em xin lỗi'.

Tua nhanh đến 2 năm sau nhé.

Mối quan hệ của chúng tôi đã kết thúc. Tôi quay trở lại phòng khám và gặp vị bác sĩ kia. Tôi nghĩ mình cần phải hỏi: 'Bác sĩ ơi, tôi lạc đề một chút, nhưng có thể nào một người phụ nữ nhiễm Chlamydia trong suốt 2 năm mà không biết bản thân mình bị như vậy không?'.

Ông ấy gật đầu và nói rằng có thể lắm, bởi vì Chlamydia không có nhiều biểu hiện ở phụ nữ.

Tôi tiếp tục: 'Vậy nếu như người phụ nữ ấy quan hệ tình dục với bạn trai mà không có biện pháp bảo vệ trong 2 năm, thì có khả năng người bạn trai bị lây không?'.

'Không', ông ấy nói cùng với vẻ mặt không cảm xúc huyền thoại. Cảm giác như ông ấy đã giữ bí mật này cho riêng mình rất lâu rồi: 'Khả năng lây gần như bằng không'.

Câu chuyện của Alexander nhận được hơn 11 nghìn lượt thích, hầu hết mọi người đều cảm thấy hài hước với những chia sẻ của anh dù rằng trải nghiệm bị lừa dối không vui vẻ chút nào.

(Nguồn: Quora)

Theo imacho/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dau-la-cau-chuyen-phat-hien-bi-cam-sung-ki-la-nhat-biet-su-that-nho-dua-con-gai-sap-qua-doi-hay-di-kham-suc-khoe-gap-bac-si-that-long-222020761461824.htm

Tags: Bệnh ung thư  |  Ung thư máu  |  Chăm sóc con  |  Công ty Xây dựng  |  lừa dối