Đây có thể là thiết kế của iPhone màn hình dẻo trong tương lai

Một hồ sơ sáng chế mới của Apple có thể mang đến cho người dùng những hình dung đầu tiên về iPhone gấp, mở được trong tương lai. Trước đó, nhiều đối thủ của Apple như Samsung, Motorola hay Huawei đều đã giới thiệu những chiếc smartphone với màn hình dẻo trong thực tế.

Hồ sơ sáng chế thiết bị điện tử gấp, mở được của Apple. Ảnh: USPTO

Cụ thể, theo Apple Insider, hồ sơ sáng chế này của Apple có tên gọi 'thiết bị điện tử gấp, mở được với khu vực màn hình bên ngoài'. Nó mô phỏng một thiết bị điện tử với màn hình dẻo có thể gấp lại làm đôi cùng một phần màn hình có thể nhìn thấy được ngay cả khi điện thoại được gập lại.

iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone 11 Pro (phải). Ảnh: BI

Khi mở ra, màn hình của thiết bị sẽ là một mặt phỏng. Song khi đóng lại, một phần màn hình sẽ lồi ra để người dùng có thể nhìn thấy được nội dung. Đây có thể là phần màn hình Apple dùng để hiển thị một số thông tin nhanh và quan trọng như thông báo hay giờ giấc ngay cả khi điện thoại gập lại.

Samsung Galaxy Fold, điện thoại thông minh gấp mở được đầu tiên của Samsung. Ảnh: BI

Đây là một cách tiếp cận khác biệt so với những gì những hãng sản xuất khác như Samsung hay Huawei đang thực hiện. Ví dụ, chiếc Samsung Galaxy Fold có thể gấp, mở như một cuốn sách, che đi phần màn hình chính hoàn toàn khi gấp lại song vẫn có một màn hình thứ cấp ở mặt trước để hiển thị thông tin. Cùng thời điểm, Motorola Rarz và Samsung Galaxy Z Flip thì trông không khác gì những chiếc điện thoại nắp gập từng được yêu thích một thời.

Motorola Rarz. Ảnh: BI

Hiện chưa rõ thời điểm Apple có thể sẽ hiện thực hoá những ý tưởng nói trên. Tuy nhiên, những hồ sơ sáng chế này một lần nữa cho thấy Apple đang nghĩ đến những chiếc iPhone gấp, mở được trong tương lai gần. Năm nay, Apple được kì vọng sẽ trình làng thêm 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/day-co-the-la-thiet-ke-cua-iphone-man-hinh-deo-trong-tuong-lai-20200708212825082.html

Tags: màn hình  |  sáng chế  |  thiết bị  |  điện thoại  |  điện tử  |  hiển thị  |  Motorola Rarz  |  nhìn thấy  |  gập lại