Đây là câu trả lời cho việc có hay không bạn nên mua 1 chiếc điện thoại cũ!

Kết quả thử nghiệm trên 1 triệu chiếc điện thoại 'second - hand' cho thấy mua điện thoại cũ là một lựa chọn không tồi nếu bạn mua từ những đơn vị cung cấp uy tín.

Một báo cáo từ OptoFidelity, một công ty chuyên kiểm tra chất lượng điện thoại đã qua sử dụng cho thấy, việc mua một chiếc smartphone không mới là hoàn toàn ổn với những ai có túi tiền vừa phải.

Sau khi đã OptoFidelity thử nghiệm trên một 1 triệu chiếc điện thoại cũ, công ty này cho biết rủi ro khi mua điện thoại đã qua sử dụng là tương đối thấp.

Số liệu điện thoại cũ là một sự lựa chọn không hề tồi

"Trước hết, điều quan trọng là bạn cần mua điện thoại từ một nhà cung cấp uy tín. Các công ty đã kiểm tra chất lượng và sửa chữa chiếc điện thoại nếu cần trước khi bán chúng. Chúng tôi đã làm việc với nhiều đơn vị như vậy và thực tế là họ rất coi trọng vấn đề chất lượng", đại diện của OptoFidelity cho hay.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, không quá 3 - 4% số điện thoại đã sử dụng mà họ đã kiểm định có "lỗi chức năng". Hơn 95% số thiết bị hoạt động tốt. Đại diện của OptoFidelity lưu ý, nhiều chiếc điện thoại đã qua sử dụng được bán kèm với bảo hành.

Hãy đến những cơ sở uy tín để sắm cho mình một chiến điện thoại cũ

"Dựa trên kinh nghiêm của chúng tôi, chất lượng điện thoại cũ được bán ra từ những nhà cung cấp có uy tín thường có chất lượng rất tốt, đặc biệt nếu bạn mua từ những nhà phân phối chính hãng", ông Hans Kuosmanen của OptoFidelity cho hay.

Theo báo cáo của OptoFidelity, lỗi thường gặp phải ở điện thoại cũ là ở các nút bấm. Việc sử dụng thường xuyên và ấn liên tục khiến nút ấn dễ bị mòn và hỏng theo thời gian. Ngoài ra các lỗi khác như đèn LED, loa.Các bộ phận ít có khả năng bị lỗi là modem, đèn flash hay bộ phân rung.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/day-la-cau-tra-loi-cho-viec-co-hay-khong-ban-nen-mua-1-chiec-dien-thoai-cu-20190221144759825.htm