Đây là lí do iPhone 12 sẽ có khả năng chụp hình xuất sắc chưa từng có

Camera LiDAR trên iPhone hứa hẹn sẽ mang đến cho người chụp một trải nghiệm chụp hình trên tầm cao mới.

Camera LiDAR sẽ xuất hiện nhiều hon trên các thiết bị điện tử tiêu dùng với chất xúc tác là iPhone 12 sắp ra mắt, theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes.

iPhone 12 được kì vọng sẽ đón những nâng cấp liên quan đến khả năng chụp hình ấn tượng. Ảnh: 9to5Mac

LiDAR lần đầu tiên xuất hiện trên một sản phẩm của Apple là với chiếc iPad Prp (2020). Công nghệ này trước đó chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. LiDAR có thể tính toán khoảng cách bằng cách đo lường tốc độ một tia sáng chạm đến chủ thể và bật quay trở lại. Dữ liệu này có thể được sử dụng để mô phỏng chính xác không gian 3D của một vật thể hay môi trường. Nó cũng có thể được dùng để cải thiện trải nghiệm thực tế mô phỏng.

iPad Pro (2020) của Apple là thiết bị đầu tiên của hãng có camera LiDAR. Ảnh: Indian Express

Trước đó, cảm biến LiDAR được kì vọng sẽ có mặt trên những chiếc iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, tức những dòng iPhone cao cấp. Dù vậy, một số báo cáo lại khẳng định nó sẽ chỉ có mặt trên duy nhất một phiên bản iPhone đắt tiền nhất với kích thước màn hình 6,7 inch.

Hồi trung tuần tháng 6, Tài khoản YouTube EverythingApplePro mới đây chia sẻ trên Twitter một hình ảnh được cho là bản vẽ CAD của những chiếc iPhone 12 mà Apple đang phát triển.

Bản vẽ mới nhất được cho là của iPhone 12 rò rỉ. Ảnh: EverythingApplePro

Theo đó, quan sát cho thấy chiếc iPhone trong bản vẽ này dường như vẫn có kích thước 'tai thỏ' tương thỏ iPhone 11. Bên cạnh đó, máy vẫn chỉ có ba camera ở mặt lưng. Trước đó, một số báo cáo nói rằng iPhone 12 sẽ có phần 'tai thỏ' với kích thước giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, máy sẽ có một máy quét LiDAR ở mặt lưng bên cạnh cụm ba camera như đã xuất hiện trên iPhone 11 Pro hay 11 Pro Max.

Ảnh: The Verge

Theo EverythingApplePro, nhiều khả năng chỉ duy nhất thiết bị cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch sẽ có camera LiDAR (cụm bốn camera sau).

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/day-la-li-do-iphone-12-se-co-kha-nang-chup-hinh-xuat-sac-chua-tung-co-20200831210310238.html

Tags: Chụp hình  |  khả năng  |  kích thước  |  Bên cạnh  |  xuất hiện  |  thiết bị  |  Báo cáo  |  12 Pro Max  |  mô phỏng