Dễ dàng biết ngay ứng dụng và thư mục nào bị người lạ lục lọi trên Windows 10

Bạn muốn biết ứng dụng, thư mục nào bị truy cập 'trái phép' trên Windows 10 khi mình đi vắng? đây là gợi ý.

Mặc định thì Windows cung cấp sẳn cho người dùng công cụ Event Viewer, có chức năng ghi lại toàn bộ các thông tin và hoạt động diễn ra trên Windows. Từ đó cho phép người dùng có thể theo dõi các ứng dụng, tập tin hay thư mục nào đã được sử dụng theo từng thời gian cụ thể, từ đó có thể biết được liệu có ai đã truy cập hoặc sử dụng 'trái phép' chúng trong lúc bạn đi vắng hay không.

Tuy hữu ích nhưng từ lâu Event Viewer không được Microsoft ưu ái và nâng cấp nên nhìn chung giao diện và cách sử dụng khá rờm rà. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp thay thế đơn giản và dễ sử dụng hơn thì LastActivityView sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Cài đặt và sử dụng LastActivityView để nhận biết ứng dụng và thư mục nào bị truy cập 'trái phép' trên Windows 10

Truy cập vào địa chỉ này và tải về LastActivityView.

Tiến hành xả nén gói tin.

Truy cập vào thư mục LastActivityView thu được sau khi xả nén và khởi chạy tập tin 'LastActivityView.exe'.

Giao diện sử dụng LastActivityView sẽ khởi động ngay mà không cần cài đặt.

Trong giao diện của LastActivityView, bạn có thể thấy được danh sách tập tin, thư mục và ứng dụng, phần mềm được truy cập vào thời gian nào một cách rất cụ thể và chi tiết.

Ngoài ra, LastActivityView còn cung cấp cho người dùng các công cụ giúp lọc nhanh các dạng dữ liệu để có thể dễ dàng theo dõi các nội dung nào được truy cập, sử dụng nhiều nhất.

Các kết quả liệt kê trong danh sách sẽ bao gồm thêm các ghi nhận về tác vụ đã thực hiện với nó được trình bài ở mục 'Description'. Từ đó có thể xác định 'kẻ xấu' có mở dữ liệu đó hay không.

Mặc định thì LastActivityView sẽ hiển thị danh sách các tác vụ ở tất cả các thời điểm nên nhìn chung danh sách khá dài. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến lịch sử từ ngày trước hay 1 tuần, 1 tháng,… thì bạn có thể điều chỉnh danh sách bằng cách nhấn phím F9, sau đó chọn điểm thời gian mà mình muốn.

Một điểm bạn cần lưu ý là LastActivityView sẽ chỉ hiển thị danh sách các sách tập tin, thư mục và ứng dụng, phần mềm được truy cập cho đến thời điểm bạn mở nó ra mà thôi. Nếu muốn cập nhật thêm, bạn cần tắt và mở lại LastActivityView.

Theo Phạm Thái Học/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/de-dang-biet-ngay-ung-dung-va-thu-muc-nao-bi-nguoi-la-luc-loi-tren-windows-10-162201810101341119.htm

Tags: windows 10