Đề nghị thu hồi vương miện của Hoa hậu Đại dương

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương thu hồi lại kết quả cuộc thi.

Trong văn bản gửi công ty TNHH Võ Việt Chung International, do ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục NTBD ký có nêu rõ, đề nghị công ty thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và 'hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định'.

Theo Cục NTBD, biện pháp này được đưa ra nhằm 'đảm bảo kết quả cuộc thi được công bằng'.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh thừa nhận từng sửa mũi nhưng vẫn đoạt vương miện trong đêm chung kết.

Trước đó, cuối tháng 11/2017, Thanh tra Bộ VHTT-DL đã gửi văn bản lên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện để báo cáo về vụ lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Ông Phạm Cao Thái - Phó Chánh thanh tra Bộ cho biết sau khi thu thập đủ thông tin từ ban tổ chức, cơ quan quản lý quyết định xử phạt đơn vị này 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.

Ông Võ Việt Chung - đại diện ban tổ chức thừa nhận sai phạm khi để Lê Âu Ngân Anh đăng quang dù từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Quyền Cục trưởng Cục NTBD cho rằng mức xử phạt ban tổ chức chỉ dựa theo quy định hành chính nhưng chưa giải quyết được triệt để bức xúc của dư luận.

'Sai phạm của Lê Âu Ngân Anh có thể tạo ra tiền lệ xấu cho các cuộc thi nhan sắc sau này. Với vương miện hoa hậu, danh hiệu mới là quan trọng chứ không phải vật chất, giải thưởng tiền mặt', ông Quang Vinh nói.

Chia sẻ với báo giới sau kết luận thanh tra, Ngân Anh cho biết cô rất lấy làm tiếc nếu bị thu hồi vương miện.

'Tôi suy nghĩ đơn giản việc rút ra mũi sẽ trở về trạng thái tự nhiên. Tôi không nói mình xứng đáng hay không, nhưng tôi tham gia cuộc thi với tinh thần quyết tâm và đầu tư, có kỹ năng và muốn có sự công bằng. Ban giám khảo có lý do lựa chọn tôi đăng quang', Tân Hoa hậu cho biết.

Về phía Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, ngày 15/11, cũng đã có cuộc họp cùng với một số các cơ quan truyền thông về một số ý kiến gần đây của báo chí và cơ quan chức năng liên quan đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

Tại đây, ông Võ Việt Chung xin lỗi và mong muốn mọi người cho Lê Âu Ngân Anh một cơ hội, tha thiết mong muốn cho tân hoa hậu có cơ hội sửa sai.

Tuy nhiên, trao đổi với Đất Việt, TS Lê Hồng Sơn - nguyên Cục trưởng Cục kiểm tra VBQPPPL (Bộ Tư pháp) đã khẳng định, thí sinh hoàn toàn không có lỗi, ngay thẳng, trung thực, đoạt giải là từ sự cố gắng, cho tôi thi, tôi tham gia đầy đủ và đoạt giải, họ khai hết không giấu giếm, quan trọng là thí sinh đã khai ra trước đó, mà chấp thuận cho người ta thi, thì đó là lỗi Ban tổ chức.

Vậy nên, trở lại với những phát ngôn của Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 trong buổi họp báo ngày 15/11, nó cho thấy sự thiếu đàng hoàng của Ban tổ chức.

Điều Ban tổ chức cuộc thi cần làm, như TS Lê Hồng Sơn đã nói, phải xin lỗi đương sự, xã hội, công chúng, công luận và đặc biệt xin lỗi thí sinh, bồi thường một cách thích đáng.

Sơn Ca

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.