Đề phòng cảnh 'hạnh phúc gia đình tan vỡ' sau khi họp phụ huynh, học trò làm ngay tấm biển nhắc nhở nhẹ nhàng siêu dễ thương

Họp phụ huynh có lẽ là nỗi sợ vô hình không của riêng ai. Đó là lý do đám 'nhất quỷ nhì ma' đã nghĩ ra cách siêu đặc biệt này để nhắn nhủ cha mẹ 'đừng vì buổi họp phụ huynh mà gây chia rẽ hạnh phúc gia đình'.

Trăm năm trong cõi người ta, học trò sợ họp phụ huynh là điều tự nhiên. Nhắc tới cụm từ 'họp phụ huynh', đám trò chỉ nghĩ qua thôi cũng cảm thấy thật 'ám ảnh'. Dù chỉ diễn ra vài ba lần trong suốt năm học, nhưng họp phụ huynh là buổi mà bố mẹ tới trao đổi trực tiếp với thầy cô về tình hình học tập, trường lớp, thi cử của con em mình.

Ngặt nỗi, mọi khen thưởng, phê bình đều đứng trước sự chứng kiến, lắng nghe của hàng chục phụ huynh khác. Phụ huynh chỉ cần biết tới việc con nhà mình 'mất trật tự, điểm kém, quay cóp hay quậy phá trong lớp' là đã thấy tối tăm quay cuồng rồi, nữa là các phụ huynh khác cũng nghe thấy.

Họp phụ huynh, muôn đời là chủ đề được cư dân mạng hào hứng bàn tán rôm rả. Họp phụ huynh vào đầu năm thì đơn giản, bởi cuộc họp này chỉ mang tính thông báo về kế hoạch, định hướng của năm và nhắc nhở về những khoản chi cần thực hiện. Họp phụ huynh cuối kỳ mới 'tàn khốc' thực sự. Vào thời điểm này, học sinh đứa nào đứa nấy nơm nớp trong lo lắng mỗi khi thông báo về kì họp này với gia đình.

Biết trước sẽ có một số gia đình rơi vào cảnh 'ầm ĩ' vì họp phụ huynh, học trò lớp 12Si2 trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam đã nghĩ ra cách cực kì dễ thương nhằm làm dịu tình hình sau buổi họp.

Cụ thể, lớp 12Si2 đã làm một tấm biển nhỏ với nội dung: 'Đừng vì buổi họp phụ huynh mà để gia đình xáo xào. Tập thể lớp trân trọng nhắc nhở nhẹ' rồi đặt trước cửa lớp, với hy vọng trò nào ngoan thì được cha mẹ khen hơn mà trò nào chưa ngoan thì sẽ giảm nhẹ được trận nhiếc móc của cha mẹ.

Phụ huynh nào khi bước vào cũng sẽ nhìn thấy tấm biển này. Dù chưa ai đo được độ hiệu quả của giải pháp này, nhưng chắc chắn, nó đã giúp học trò phần nào nói lên nỗi lòng của mình. Dẫu biết phụ huynh nào cũng mong con mình 'oách nhất' trước mặt người khác, nhưng việc so sánh về thành tích học tập luôn tạo nên áp lực cho học trò, ảnh hưởng tâm lý và tạo nên những suy nghĩ tiêu cực.

Thay vì nhiếc móc con em mình, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp nhẹ nhàng hơn nhằm tìm ra lý do khiến học trò thể hiện chưa tốt, từ đó tạo động lực, định hướng cho con em tiến lên.

Nhiều lớp cũng từng áp dụng biện pháp này để giảm tải tình trạng 'gia đình tan vỡ' sau buổi họp phụ huynh

Nhiều lớp cũng từng áp dụng biện pháp này để giảm tải tình trạng 'gia đình tan vỡ' sau buổi họp phụ huynh

Với những lời lẽ chân thành và không kém phần... thống thiết

Với những lời lẽ chân thành và không kém phần... thống thiết

'Ý tưởng này hay quá trời nè. Mà chẳng biết có hiệu quả không, hay phụ huynh về lại mắng con em nhiều hơn vì làm ba cái trò xàm xàm giữa lớp học' - Tài khoản C.S bình luận.

'Lớp mình từng chuẩn bị cái biển như thế này rồi, mà bị cô giáo mắng quá trời mắng. Thầy cô và gia đình sẽ nghĩ mình thiếu nghiêm túc mới làm biển nhắc nhẹ kiểu vậy. Thiết nghĩ muốn gia đình ấm êm sau họp phụ huynh, thì bạn có thể thông báo trước với gia đình về tình hình của mình, tránh cho ba mẹ đỡ shock. Hai là thầy cô phải làm công tác tư tưởng, cho ba mẹ đỡ trút giận lên con' - Tài khoản H.P chia sẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/de-phong-canh-hanh-phuc-gia-dinh-tan-vo-sau-khi-hop-phu-huynh-hoc-tro-lam-ngay-tam-bien-nhac-nho-nhe-nhang-sieu-de-thuong-news-2330319.html

Tags: họp phụ huynh