Để quên xe máy cả đêm ngoài cửa, sáng hôm sau chàng trai rưng rưng vì cảnh tượng trước mắt

Có lẽ nụ cười và hình ảnh bà cụ hàng xóm bên chiếc xe máy sẽ luôn in dấu trong trái tim của chàng trai.

'Trời ơi, may mà chiếc xe còn. Chuyện là để xe quên không dắt vào, vậy là bà hàng xóm trông giúp cả đêm. Cảm ơn ba bà nhiều lắm luôn ạ'.

Dòng trạng thái của chàng trai tên Phan Anh Tuấn (tên thường gọi là Ken) trên mạng xã hội sáng nay (13/8) khiến ai lướt qua cũng phải để lại một nút like (thích), thả tim nhiệt tình. Cùng với đó, anh đăng tải hình ảnh 1 cụ bà với nụ cười rạng rỡ trước cửa nhà, bên cạnh chiếc xe của mình. Đó chính là 'bà hàng xóm' đã giúp anh trông xe đêm qua.

Liên hệ với Ken, anh chàng cho biết mọi người ở khu phố này thường gọi bà là bà Hai. 'Ken mới dọn đến đây được nửa năm thôi nhưng được bà Hai và hai người chị em sống cùng bà rất thương. Ba bà bán tạp hóa đối diện nhà Ken. Có lần mình mua trứng về nấu ăn còn được bà cho thêm đồ ăn; có khi thiếu cơm mình còn chạy ù sang xin bà', anh chàng chia sẻ.

Ken để quên chiếc xe máy ngoài cửa cả đêm và đã được bà Hai trông giúp.

Ken để quên chiếc xe máy ngoài cửa cả đêm và đã được bà Hai trông giúp.

Kể thêm về câu chuyện chiếc xe, chàng trai này vô cùng xúc động: 'Sáng sớm mình đi từ ngoài về thì giật mình thấy chiếc xe nhờ người bạn cất để quên trước cửa. Khi mình nổ máy thì bà chạy sang vì tưởng có ai dắt trộm xe đi. Bà Hai kể, bà ngồi trông xe giúp mình đến 1h sáng và mỗi khi nghe thấy tiếng máy nổ bà lại chạy ra vì sợ mất xe'.

'Bà nói bà rất quý những người người trẻ lên Sài Gòn lập nghiệp. Trước đó, ba bà cũng đã 2 lần trông xe cho 1 anh nhà bên để quên cả đêm trước cửa nhà như vậy. Sau mỗi lần như vậy bà đều dặn dò rất ân cần'.

Câu chuyện ấm lòng một ngày đầy nắng ở Sài Gòn được chia sẻ thật sự khiến ai cũng phải tấm tắc ngợi khen. Dưới bài viết của chàng trai này cũng là những lời chúc sức khỏe dành cho ba bà bán tạp hóa với tấm lòng và tình thương thật đáng quý.

Theo Minh Nguyệt/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/de-quen-xe-may-ca-dem-ngoai-cua-sang-hom-sau-chang-trai-rung-rung-vi-canh-tuong-truoc-mat-217405

Tags: bà hàng xóm  |  dòng trạng thái  |  chàng thanh niên  |  để quên xe