Rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa

Đề xuất thăng quân hàm 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi

Trường Sĩ quan Không quân đề xuất lên cấp trên thăng quân hàm trước thời hạn đối với 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi trong lúc bay huấn luyện hôm qua ở Khánh Hoà.

Thông tin được Đại tá Vũ Hồng Trung, Phó chính ủy Trường Sĩ quan Không quân cho biết sáng nay.

Hiện trường máy bay rơi ở Khánh Hoà. Ảnh: TTXVN

Hiện trường máy bay rơi ở Khánh Hoà. Ảnh: TTXVN

Theo đó, đại úy phi công Lê Xuân Trường được đề xuất phong hàm thiếu tá, trung sĩ Đào Văn Long được phong hàm thiếu uý.

Đại tá Vũ Hồng Trung cũng cho hay, lễ viếng và truy điệu 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay Yak-52 rơi trong lúc bay huấn luyện ở Khánh Hòa sẽ được tổ chức vào sáng mai tại nhà tang lễ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau lễ truy điệu, thi hài của 2 anh sẽ được hỏa táng và đưa về an táng tại quê nhà.

Đại úy phi công Lê Xuân Trường (33 tuổi, quê Hà Nội) là giảng viên bay, Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920. Vợ đại úy Trường là nhân viên quốc phòng công tác tại Trung đoàn 920. Vợ chồng anh có 2 con gái 5 tuổi và 3 tháng tuổi.

Trung sĩ Đào Văn Long (21 tuổi, quê Hà Nội ) là học viên bay.

Sáng hôm qua, máy bay Yak-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) tổ chức bay huấn luyện. Trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy và được phát hiện rơi tại chân đập Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa). Đại úy Trường đã hy sinh trong buồng lái, trung sĩ Long hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Theo Lãng Băng/Vietnamnet

Tags: Máy bay rơi  |  máy bay quân sự  |  Khánh Hòa