'Dembele giấu Barca về chấn thương'

Bác sỹ Sakari Orava tin rằng Ousmane Dembele có thể đã không chuyển nặng nếu anh không giấu tình trạng thực với Barca.

Dembele, có giá 125 triệu đôla, là cầu thủ đắt nhất trong lịch sử Barca. Anh được xem như sự thay thế cho Neymar, sau khi ngôi sao người Brzail chuyển sang PSG. Nhưng khi mới chơi được vài trận, ngôi sao 20 tuổi đã dính chấn thương gân kheo dẫn đến việc phải nghỉ thi đấu khoảng ba tháng rưỡi.

Dembele mới đến Barca và chịu áp lực thay thế Neymar. Ảnh: Reuters.

Để điều trị cho Dembele, Barca phải nhờ cậy bác sĩ Sakari Orava ở Phần Lan. Đây là một chuyên gia hàng đầu về chấn thương gân kheo từng điều trị thành công cho nhiều ngôi sao thể thao. Theo Orava, Dembele vốn phát hiện vấn đề từ trước. Nếu chịu báo cho Barca, chấn thương có thể đã không chuyển nặng dẫn tới khoảng thời gian phục hồi. 

'Dembele phạm sai lầm kiểu tuổi trẻ háo thắng khi không nói về cơn đau mà cậu ấy cảm nhận từ trước. Áp lực sau khi ký hợp đồng với Barca có thể gây ảnh hưởng đến quyết định của cậu ấy', ông cho hay.

Sau ca phẫu thuật, Dembele từng thông báo chỉ cần hai tháng để bình phục. Đây là điều trái dự đoán của bác sĩ và Barca.

Bác sĩ Orava cảnh báo: 'Giống như hầu hết các cầu thủ trẻ, Dembele rất lạc quan. Tôi thích cẩn thận hơn một chút và bám vào đánh giá ban đầu. Tôi vẫn liên lạc thường xuyên với bác sĩ Pruna của Barca. Cho đến nay, mọi thứ đều ổn. Dembele đang phục hồi một cách tốt đẹp'.

Thanh Quý

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Vnexpress

Tags: Dembele