Đi du lịch cùng nhóm bạn, nữ du khách Na Uy tử vong vì mắc bệnh dại sau khi cứu giúp chó lạc ở Philippines

Một nữ du khách Na Uy đã tử vong sau khi bị một chú chó đi lạc cắn cách đây 2 tháng trước trong lúc đi du lịch với bạn bè ở Philippines.

Trang Daily Mail đưa tin, nữ du khách Birgitte Kallestad, 24 tuổi, đến từ Hordaland, nằm ở phía Tây Na Uy, đã tử vong vào tối ngày 6/5. Người thân của cô gái trẻ cho hay, Birgitte Kallestad cùng một nhóm bạn đã đi du lịch tới Philippines vào tháng 2 năm nay.

Cả nhóm đã tình cờ bắt gặp một chú chó con đi lạc bên đường. Nhìn hoàn cảnh đáng thương của chú chó, Birgitte mang con chó bị lạc về khu nghỉ mát nơi cô đang tạm trú. Sau khi tắm rửa và chải lông cho chú chó, Birgitte cùng nhóm bạn đã chơi đùa với nó trong vườn của khu nghỉ mát.

Sau một thời gian, chú chó con quen dần với cuộc sống và bắt đầu cắn phá như những chú chó khác và không may Birgitte bị cắn trúng.

Birgitte Kallestad là người rất yêu động vật.

Birgitte Kallestad là người rất yêu động vật.

Theo lời của gia đình Birgitte, vốn là một nhân viên y tế của bệnh viện nên cô gái trẻ 24 tuổi này đã tự khử trùng và băng bó vết thương do chó cắn. Birgitte chỉ ngã bệnh sau khi trở về Na Uy và cuối cùng qua đời tại chính bệnh viện nơi cô làm việc.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh dại bao gồm lo lắng, đau đầu và sốt. Nhưng khi bệnh tiến triển, người mắc phải sẽ bị ảo giác và suy hô hấp trầm trọng.

'Birgitte con tôi rất yêu động vật. Đó là điều tôi lo sợ vì con bé có một trái tim ấm áp, không thể chối từ bất cứ điều gì', bố mẹ nạn nhân cho hay.

Sự ra đi của cô gái trẻ khiến gia đình yêu cầu chính phủ thay đổi luật về tiêm phòng dại.

Sự ra đi của cô gái trẻ khiến gia đình yêu cầu chính phủ thay đổi luật về tiêm phòng dại.

Chính phủ Na Uy không bắt buộc tiêm phòng dại cho những công dân du lịch Philippines nhưng gia đình Kallestad hiện đang kêu gọi thay đổi luật để không có trường hợp tương tự nào xảy ra như con gái của họ.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, ít nhất 59.000 người trên toàn thế giới tử vong mỗi năm vì bệnh do động vật gây ra. Bệnh cũng chủ yếu phổ biến ở các nước khu vực châu Á và châu Phi.

Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ

Tags: bốn phương  |  nữ du khách Na Uy tử vong vì bệnh dại