Đi ô tô mang con đến chùa 'cầu cứu' sư thầy

Một chiếc ô tô chạy đến cửa chùa, người phụ nữ ngồi trong xe hô lớn 'nhà chùa cứu con với' và để lại bé sơ sinh.

Liên quan tới vụ việc một bé trai kháu khỉnh được gửi lại chùa trong đêm, chiều 25/7, trao đổi với PV, một đại diện chùa Kim Long (xã Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, hiện vẫn chưa xác định được thông tin về nhân thân của cháu bé.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 23 giờ ngày 23/7.

Một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long. Xe ô tô dừng trước cổng chùa và có tiếng người kêu lớn tiếng 'nhà chùa cứu con với'. Sau đó, chiếc xe lập tức phóng đi.

Bé trai được gửi lại chùa trong đêm.

Đại diện Chùa cho biết, do đứng cách xa hàng trăm mét, trời lại tối nên sư trụ trì không nhìn rõ đó là chiếc xe cá nhân hay xe taxi. Hơn nữa, khi sư thầy vừa đi ra chiếc xe đã phóng đi.

Người gọi sư trụ trì là một giọng nữ. Khi sư trụ trì ra đến sân thì thấy một chiếc hộp được để lại, bên trong có một bé trai sơ sinh kháu khỉnh, ngoan ngoãn.

'Hiện tại nhà Chùa đang kết hợp với Trạm Y tế xã cùng chăm sóc cho cháu. Cháu bé sức khỏe tốt', đại diện chùa Kim Long chia sẻ.

Bé trai được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có hộp sữa cùng mảnh giấy với nội dung: 'Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm'.

Trong mảnh giấy cũng thông tin, cháu bé sinh ngày 23/7/2019.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến cho hay, hiện tại chính quyền xã đang dán thông báo tìm người thân của cháu.

Khu vực chùa Kim Long khá vắng vẻ, nhất là vào đêm khuya nên không có ai chứng kiến sự việc, cũng như nhìn thấy chiếc xe này.

'Theo phán đoán của chúng tôi, chữ viết rất đẹp, được viết cẩn thận nên có khả năng người mẹ là sinh viên chứ không phải người phụ nữ, công nhân lao động khó nhọc', ông Phú nhận định.

Theo Lê Hải/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/doi-song/su-kien/di-o-to-mang-con-den-chua-cau-cuu-su-thay-3384447/

Tags: sư thầy  |  Kim Long  |  đại diện  |  trụ trì  |  bé trai  |  Nhà chùa  |  hiện tại  |  khả năng