Đi thi gì cũng có thể quên nhưng học sinh lớp 12 nhất định không quên mang... thìa để cầu may!

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, cư dân mạng được phen 'cười nghiêng ngả' trước độ 'lầy' của các thí sinh.

Đời học sinh, ai cũng mong muốn có một học bạ đẹp với những điểm số lung linh, một bảng điểm hoàn hảo để thuận lợi cho con đường sau này. Và tất nhiên để đạt được những điểm số đẹp, hoàn hảo như trên thì ai cũng phải vượt qua những kỳ thi khó nhằn một cách thành công.

Học sinh châu Á nói chung trong đó có Việt Nam, luôn đặt nặng vấn đề điểm số, cũng chính vì vậy mà các kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10, hay tới đây là kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được xem là một trong những bước ngoặt quan trọng của sĩ tử. Chính vì điều này, nhiều người đặt nặng vấn đề tâm linh, cốt là để cầu cho một kỳ thi suôn sẻ và may mắn.

Chỉ còn ít giờ nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bắt đầu, nhiều cô cậu học trò không tránh khỏi áp lực và hồi hộp cho ngày thi đầu tiên. Và để trấn an mình, nhiều người chọn cách mang những 'bùa hộ mệnh' độc đáo để nhận được may mắn.

'Thìa thần' của một sĩ tử. Ảnh: Trường Người Ta.

'Thìa thần' của một sĩ tử. Ảnh: Trường Người Ta.

Nhân dịp này, các sĩ tử cũng khoe cách mà mình cầu may trong kỳ thi.

'Thìa đã nhằm nhò gì'. Ảnh: Anh Thư.

'Thìa đã nhằm nhò gì'. Ảnh: Anh Thư.

Một nữ sinh khác cho biết định mang ảnh thần tượng đi cho may mắn. Ảnh: Đặng Hoàng An.

Một nữ sinh khác cho biết định mang ảnh thần tượng đi cho may mắn. Ảnh: Đặng Hoàng An.

'Nhớ năm ngoái tớ cũng mang thìa vào phòng thi, trước đó cũng đã hỏi qua thầy hướng dẫn rồi, thầy bảo được mang vào. Thế mà thi được mấy môn trót lọt, cho đến khi thi môn tiếng Anh thì cô giám thị làm khó dễ, không cho mang vào, để thìa của mình ra cửa sổ, đã thế mấy đứa trong phòng thi còn cười, nhục quá không dám nhìn ai.

Nhưng may là vẫn 'múc' được số điểm không đến nỗi, đậu được đại học. Nên khuyên mấy bé 2001 là không còn gì để mất thì bất chấp đi, thìa, xoài, muôi... chỉ cần được phép cứ mang bất chấp!', bạn Vũ Phượng cho hay.

'Sao không mượn cái muôi siêu to khổng lồ của bà Tân mà múc', bạn Vũ Khánh hài hước bình luận.

Theo Công Hiếu/Trí thức trẻ

Tags: thi THPT quốc gia  |  thi THPT Quốc Gia 2019  |  kỳ thi THPT quốc gia  |  kỳ thi thpt quốc gia 2019  |  thi đại học  |  thi đại học 2019  |  cộng đồng mạng  |  cư dân mạng  |  relax  |  cầu may