Cập nhật liên tục Covid-19

Dịch Covid-19: Hà Nội tiếp tục ra công điện hỏa tốc liên quan đến BV Bạch Mai

Hà Nội tiếp tục ra công điện hỏa tốc gửi Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc TT Kiểm soát bệnh tật TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, phường thị trấn trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại BV Bạch Mai.

Công điện nêu rõ, việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đã đi đến BV Bạch Mai (từ ngày 10/3 đến 25/3) có ý nghĩa quyết định trong việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và giúp làm rõ các biện pháp điều trị.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tiếp tục thực hiện các nội dung:

Các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới BV Bạch Mai theo chỉ đạo tại Công điện 01/CĐ – UBND và Công điện số 01/CĐ- UBND ngày 28/3 của Chủ tịch UBND TP, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập: Rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện, đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý. Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện/người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đầy đủ trang thiệt bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại BV Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Công điện cũng yêu cầu các bệnh viện, tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ… để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám, đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn trên 2m và hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh.

Theo N. Huyền/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/dich-covid19-ha-noi-tiep-tuc-ra-cong-dien-hoa-toc-lien-quan-den-bv-bach-mai-post336538.info

Tags: Hà Nội  |  Bệnh viện  |  điều trị  |  bệnh nhân  |  chăm sóc  |  quy định  |  công điện  |  lấy mẫu  |  xét nghiệm