Dịch Covid-19 chưa hết, Tuần lễ thời trang New York vẫn sẽ diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ thời trang New York sẽ kéo dài ít ngày hơn so với thông lệ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp mà trong thời gian qua, làng thời trang thế giới có phần khá im ắng. Từ Met Gala cho đến show diễn của nhiều nhà mốt lớn như Gucci, Chanel… đều đã phải hoãn lại vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, Thống đốc bang New York - Andrew Cuomo vừa xác nhận, Tuần lễ thời trang New York vẫn sẽ được tổ chức vào tháng 9, từ ngày 13 - 17/9. Sự kiện sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống Covid-19.

Tuần lễ thời trang New York vẫn sẽ diễn ra vào tháng 9 tới như mọi năm nhưng số ngày được rút ngắn.

Cụ thể, ông Cuomo chia sẻ: 'Thành phố New York là thủ đô thời trang thế giới và Tuần lễ thời trang New York là nơi tôn vinh sự khéo léo, tài năng của những nhà thiết kế. Dù đại dịch chưa thực sự kết thúc nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, cùng với các công ty tổ chức sự kiện để thực hiện thành công Tuần lễ thời trang New York và tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt về sức khỏe'.

Tuần lễ thời trang New York lần này sẽ không giống như thường lệ với sự xuất hiện trên hàng ghế đầu của hàng loạt những tên tuổi lừng danh trong làng thời trang thế giới. Sự kiện năm nay sẽ giới hạn số lượng khách mời tối thiểu, không có hàng ghế đầu dành cho sao hạng A. Các sự kiện ngoài trời chỉ có tối đa 50 người, bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn giữa các nhà thiết kế, người mẫu, khách mời và nhân viên tổ chức. Ngoài ra cũng có các xét nghiệm sức khỏe, đo nhiệt độ trước khi vào sự kiện.

Các thương hiệu dự kiến tham gia Tuần lễ thời trang New York lần này cũng có phần 'hẻo' hơn mọi năm. Hai nhà mốt Marc Jacobs và Michael Kors đã quyết định không tham dự. Một số nhà mốt xác nhận góp mặt bao gồm: Christian Siriano, Jason Wu, Monse, Rebecca Minkoff... NTK Jason Wu dự kiến sẽ tổ chức show diễn với khoảng 25 - 30 khách mời kết hợp với việc livestream toàn bộ show diễn.

Leslie Russo, Phó chủ tịch công ty tổ chức sự kiện thời trang IMG chia sẻ thêm: 'Sáu tháng qua là thời gian vô cùng khó khăn với ngành thời trang. Giờ đây, chúng tôi tự hào góp phần giúp cho những nhà thiết kế, người mẫu, thợ làm tóc, trang điểm, nhiếp ảnh gia và các nhân sự sản xuất tiếp tục tỏa sáng tại Tuần lễ thời trang New York vào tháng 9 tới mà vẫn tuân thủ những quy định đảm bảo an toàn về sức khỏe'.

Sau Tuần lễ thời trang New York, lần lượt các tuần lễ thời trang tại London, Milan, và Paris dự kiến sẽ được tổ chức như thông lệ.

Theo Twus (Nguồn: The Cut)/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/dich-covid-19-chua-het-tuan-le-thoi-trang-new-york-van-se-dien-ra-vao-thang-9-22020278182148.htm

Tags: New York  |  Dịch Covid 19  |  tuần lễ  |  sự kiện  |  tổ chức  |  Tuân thủ  |  khách mời  |  thiết kế