Điểm lại 2 tập phim vừa hành động hấp dẫn, lại vừa cảm động mà fan cứng Doraemon xem mãi không chán

Chính 2 tập phim này đã tạo nên thương hiệu Doraemon trong lòng các bạn đọc về một tình bạn cao đẹp gắn liền với tuổi thơ.

Doremon Ep 224 – Quyết Chiến!! Chó máy đấu Mèo máy!

Đây là một trong những tập phim đặc biệt thuộc series chào mừng ngày sinh nhật Doraemon 'Quyết chiến!! Chó máy đấu mèo máy' được chiếu trong thời lượng 44 phút và ngay lập tức để lại những cảm xúc khó quên cho fan hâm mộ Doraemon.

Tập phim lấy bối cảnh ở thế giới tương lai thế kỷ 22, khi mà nhà máy chuyên sản xuất robot M.S quyết định thu hồi tất cả những chú mèo máy mà công ty đã cho ra thị trường trong đó có cả Doraemon, để phát hành loại robot mới là Chó robot, nhằm thu lợi nhiều hơn.

Doraemon buồn bã khi thấy Nobita đã quên mất sự có mặt của mình

Trong lúc đó Doraemon trở về với niềm háo hức được chúc mừng sinh nhật, và đồng thời, Nobita cũng đã làm ra một món quà rất đặc biệt dành tặng cho cậu. Tuy nhiên, vì bị thầy giáo trách phạt ở trường nên như mọi lần, Nobita đã khóc lóc than thở với Doraemon ngay khi vừa về nhà. Tuy nhiên ngạc nhiên thay người mà Nobita đang ôm lấy lại không phải Doraemon mà là một chú Chó robot hoàn toàn xa lạ, tự xưng tên là Wonderful. Doraemon trở về khi Nobita đang ngoan ngoãn làm bài tập với sự giám sát của Wonderful, và Doraemon cảm thấy rất bực mình khi người bạn thân bấy lâu bỏ lơ mình và 'đi theo' người khác.

Nhưng điều đó còn nghiêm trọng hơn cậu tưởng khi cậu phát hiện ra rằng đế chế Chó robot đang bắt đầu tiến tới ở cả quá khứ là thời điểm hiện tại, đồng thời, cậu cũng nhận được sự cầu cứu của em gái Dorami cùng các bạn học trước đây. Cậu phải đi cứu em mình cùng tất cả những chú Mèo robot thoát khỏi tình cảnh đó, mặc cho nguy hiểm, và cũng như để tìm lại Nobita ngày trước.

Nobita đã quyết tâm giải cứu Doraemon

Về phía Nobita sau khi nhận ra sự nghiêm trọng của sự việc đã liền cùng chắt mình là Sewashi đi tới tương lai để cứu Doraemon. Chú chó robot Wonderful đã bị cảm hóa bởi tình bạn của Nobita dành cho Doraemon đã quyết định giúp Nobita và loài mèo robot một tay, chấp nhận phản chủ.

Cuối cùng cả nhóm đã lật đổ được âm mưu của những kẻ chỉ mưu cầu lợi ích và kết chặt tình bạn giữa họ với nhau. Doraemon lại quay về với cậu bạn Nobita của mình. Đây được cho là một tập phim lồng ghép yếu tố hành động và tình cảm hay nhất của các tập phim chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon.

Cuối tập phim cả nhà Nobita đi chúc mừng sinh nhật Doraemon

Doraemon Ep 185 - Một ngày dài của Doraemon

Tiếp tục là một tập đặc biệt mừng kỷ niệm sinh nhật Doraemon, tập 185 với tựa phim là 'Một ngày dài của Doraemon' được nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi bình chọn là tập phim cảm động và đáng xem nhất bậc nhất từ trước đến nay.

Tập phim bắt đầu khi tên tội phạm robot khét tiếng cực kỳ nguy hiểm Gencha vừa thực hiện xong một phi vụ cướp ngân hàng nhưng lại không thoát khỏi vòng vây của cảnh sát ở tương lai, bởi vậy, hắn đã bị bắn trọng thương và hỏng hóc nhiều chỗ và được đưa vào bệnh viện robot để chữa trị khẩn cấp.

Gencha đã nhập hồn vào Doraemon

Còn về phần Doraemon lại vừa cãi nhau với Nobita về vấn đề 'bánh rán', nhưng cũng nhân cơ hội này mà Nobita nhờ Doremi em gái Doraemon đưa Doraemon đi đâu xa một chút để mình có thể tự do bí mật làm quà sinh nhật cho Doraemon. Dorami năn nỉ Doraemon nhân dịp này vào viện kiểm tra sức khỏe định kỳ, và thật trùng hợp, phòng bệnh mà Doraemon nằm cũng lại chính là nơi điều trị của tên tội phạm robot khét tiếng Gencha kia.

Nhờ sợi dây hoán đổi bị lộ ra khỏi túi thần kỳ mà trong lúc sơ suất của các y tá, tên Gencha tinh khôn ấy đã hoán đổi linh hồn mình với Doraemon. Vậy là Gencha trong thân hình Doraemon và ngược lại, Doraemon lại trong thân hình tội phạm bị truy lùng Gencha.

Kịch tính câu chuyện bắt đầu từ đây, Gencha sau khi ở dưới dạng Doraemon liền quay trở về thế kỷ 20 với Nobita hòng để trốn tội. Ở đây sau khi được sống lại trong những phút giây bình yên, hòa mình với thiên nhiên cùng việc có thể có được tình bạn với Nobita, chơi môn bóng chày yêu thích thì tên tội phạm ấy dường như được cảm hóa, và muốn sống một cuộc sống như vậy, không còn nghĩ tới việc làm một tên tội phạm nguy hiểm nữa.

Doraemon quyết tâm trở lại danh phận của mình

Về phần Doraemon đang dưới lốt Gencha, cậu luôn bị truy lùng và buộc phải trốn chui trốn lủi mới tới nhà Sewashi chắt Nobita để tìm sự giúp đỡ. Tuy nhiên Doraemon khiến ai cũng phải sợ hãi dù đã tìm đủ cách để ra chứng minh mình là Doraemon thật. Biết bao khó khăn, biết bao lần bị giật điện, bị phát hiện và bị bao vây, nhưng cậu vẫn luôn cố gắng đứng vững, để trở lại Doraemon trước kia cũng như để làm bạn với Nobita. Điều cảm động nhất là dù cho có trong hoàn cảnh gấp rút, cậu vẫn tìm được một viên hồng ngọc mà Nobita đang cần, rồi nhớ về Nobita.

Tình bạn đẹp đẽ cao thượng ấy đã chiến thắng tất cả, để vào trong những phút giây cuối cùng của Doraemon, Nobita đã nhận ra, chính điều này đã làm trái tim của Gencha dường như xúc động rất mạnh mẽ, vì thứ hắn muốn có nhất chính là tình cảm yêu thương, giờ đây, Gencha đã nhận ra được mục đích thực sự của cuộc sống, chấp nhận trở về hình dáng cũ và bắt đầu một cuộc sống mới, sau khi nhận được một bài học giá trị từ đôi bạn thân làNobita và Doraemon.

Cuối cùng cả Doraemon và Nobita đã gặp được nhau

Trên đây là 2 tập phim được cho là thành công nhất của các nhà sản xuất phim Doraemon khi lồng ghép thành công yếu tố hành động và cảm động về tình bạn vào với nhau một cách hợp lý. Các bạn là fan cứng của Doraemon thì đừng nên bỏ qua 2 tập phim hấp dẫn này nhé!

Theo Sầu Thiên Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/diem-lai-2-tap-phim-vua-hanh-dong-hap-dan-lai-vua-cam-dong-ma-fan-cung-doraemon-xem-mai-khong-chan-1020201862002124.htm

Tags: Cảm động  |  hành động  |  tình bạn  |  sinh nhật  |  tương lai  |  Cuối cùng  |  bắt đầu  |  nhận ra