Diễn biến mới vụ bệnh nhân nổ súng tự sát ở Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM)

Theo chia sẻ của gia đình nạn nhân, sau khi đầu tư vào bất động sản thất bại, ông Phong bị trầm cảm. Trước khi dùng súng tự sát, người đàn ông này đã từng uống thuốc ngủ và nhảy lầu tự tử.

Phòng cấp cứu náo loạn vì tiếng súng

Liên quan đến vụ ông Lê Văn Phong (tên đã đổi, 41 tuổi, ngụ TP.HCM) nổ súng tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), sáng nay (23/12), đại diện bệnh viện trên xác nhận nạn nhân đã tử vong lúc 3h30 phút sáng cùng ngày. Hiện Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an Q.10 thực hiện công tác khám nghiệm tử thi, lấy lời khai người nhà điều tra làm rõ vụ việc

Trước đó, ông Phong được người thân đưa tới Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh. Tuy nhiên, đến 20h ngày 22/12, mọi người phát hiện ông Phong dùng súng bắn vào người. Hiện trường vụ việc là phòng cấp cứu của bệnh viện này.

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm trên, ông Phong được người nhà đưa đến phòng cấp cứu với biểu hiện mệt mỏi và đau chân. Lúc này, hiện trường có khoảng 20 người gồm bệnh nhân, bác sĩ, người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Trưng Vương họp báo về vụ việc

'Khi ấy tôi ở bên ngoài phòng cấp cứu thì nghe thấy tiếng nổ chát chúa. Mọi người bên trong nháo nhào chạy ra ngoài. Lúc đó rất hỗn loạn, mọi người đều nghĩ là bình ga bị nổ. Ngay sau đó, chúng tôi chạy vào bên trong kiểm tra thì thấy người đàn ông này nằm trên vũng máu', ông Viết Dũng, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Cũng có mặt tại hiện trường, ông Quốc Chiến cho hay, ông Phong được người nhà đưa tới phòng cấp cứu kiểm tra.

'Trong phòng cấp cứu khi ấy có nhiều người, tôi cũng không chú ý lắm. Nhưng lúc làm thủ tục có nghe loáng thoáng người nhà yêu cầu nằm phòng dịch vụ cho ông ấy. Thế rồi, không hiểu sao ông ấy lại rút súng bắn vào đầu mình. Mà cũng không biết ông ấy mang theo súng kiểu gì mà sao người nhà lại không phát hiện ra.

Sau khi xảy ra sự việc, tôi có nghe mọi người tại bệnh viện nói là buổi sáng ông này có tự tử 1 lần rồi nhưng được can ngăn kịp', ông Quốc Chiến kể lại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Phong được các bác sĩ tại bệnh viện cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã mất sau đó 7 tiếng.

Trầm cảm vì đầu tư vào dự án 'ma'

Có mặt tại bệnh viện, người thân của ông Phong cho biết ông bị trầm cảm và đây không phải là lần đầu người đàn ông này nghĩ đến cái chết. Ông Phong được đưa đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu vì tối ngày 21/12, người nhà phát hiện ông uống thuốc ngủ tự tử. Thậm chí, trước khi nổ súng tự sát, ông Phong đã có ý định nhảy lầu. Sau đó, bệnh viện phải đưa ông Phong xuống tầng trệt tránh trường hợp xấu.

Lãnh đạo Bệnh viện Trưng Vương chia sẻ

Người thân của ông Phong cho hay, nạn nhân là người hiền lành, chịu khó và làm nghề kinh doanh bất động sản. Về nguyên nhân ông Phong trầm cảm, người nhà cho biết nạn nhân phát bệnh sau khi bị lừa mất 3 tỷ khi đầu tư vào dự án 'ma' tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

'Phong cũng đang trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm. Từ lúc biết lãnh đạo công ty 'ma' bị bắt, nguy cơ số tiền đầu tư mất trắng, Phong nó đã suy sụp tinh thần. Sợ nó làm bậy nên gia đình động viên, an ủi nhưng nào ngờ chuyện ấy vẫn xảy ra', một người thân của ông Phong buồn bã cho biết.

Trong buổi họp báo sáng nay, bác sĩ Lê Thanh Chiến – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh nhân Phong được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu vào khoảng 21h ngày 21/12. Thời điểm này, ông Phong được chuyển đến từ Trung tâm Cấp cứu 115 vì uống thuốc seduxen tự tử. Bệnh nhân được cấp cứu, sau đó chuyển về Khoa Nhiễm rồi chuyển tiếp sang Khoa Điều trị theo yêu cầu.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện này, khi nhập viện, ông Phong có ý định nhảy lầu, đội ngũ y bác sĩ đã thuyết phục và đến trưa 22/12, người nhà xin cho bệnh nhân xuất viện. Tuy nhiên, tới 19h42 phút tối cùng ngày, ông Phong lại được đưa đến khoa cấp cứu trong tình trạng kích động.

Khi bác sĩ khoa cấp cứu thăm khám thì bệnh nhân không hợp tác và bất thình lình rút súng bắn vào đầu. Sau khi sự việc xảy ta, các bác sĩ đã tích cực cấp cứu bệnh nhân nhưng nạn nhân đã tử vong vào lúc 3h30 phút sáng 23/12.

Cũng theo đơn vị này, bệnh viện không xác định được ông Phong đem theo súng từ khi nào. Hiện khẩu súng đã được cơ quan chức năng thu giữ để điều tra.

Theo Lê Nguyễn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dien-bien-moi-vu-benh-nhan-no-sung-tu-sat-o-benh-vien-trung-vuong-tphcm-20191223123618065.htm

Tags: Trưng Vương TP  |  bệnh viện  |  cấp cứu  |  người nhà  |  trầm cảm  |  hiện trường  |  Trưng Vương  |  nhảy lầu  |  người thân