Diễn viên Hollywood gốc Việt Maggie Q đặt tên cho gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam

Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q tới Việt Nam trong hai ngày 2 và 3/10/2019 đã dành trọn thời gian cho những chú gấu được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, được vận hành và tài trợ bởi Tổ chức Động vật Châu Á.

Maggie Q chia sẻ: 'Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm chấm dứt tại quê hương mình'.

Nữ diễn viên Maggie Q cùng các bác sĩ kiểm tra sức khỏe của gấu Phoenix.

Maggie Q từng tới Việt Nam năm 2009, với tư cách là đại sứ của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Lần này, trong hai ngày 2-3/10/2019, nữ điên viên dành trọn vẹn thời gian để cùng tham dự với các văn nhân, nghệ sỹ đến từ nhiều nước cùng lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam và đặt tên cho một 'cô gấu' mới tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Đây là cá thể gấu thứ 205 mà Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ tại Việt Nam. Nữ diễn viên đã đặt cho gấu một cái tên mới rất đặc biệt, Phoenix – (Phượng hoàng), và cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam.

'Cô gấu' mà Tổ chức Động vật Châu Á trao tặng Maggie Q lần này, mới được cứu hộ khẩn cấp từ Lạng Sơn nửa cuối tháng 6/2019, từ một khu công trường ồn ào tiếng máy khoan, cắt, trộn bê tông, giữa khói bụi mù mịt, trong lồng sắt trống không giữa trời nắng nóng, chỉ có một tấm bạt che nắng. Sau nhiều năm sống trong môi trường nuôi nhốt và điều kiện dinh dưỡng không đảm bảo, nên dù là gấu cái trưởng thành nhưng với cân nặng chỉ khoảng 80 - 90kg, thân hình của gấu Phoenix gầy gò, nhỏ bé hơn so với mức trung bình rất nhiều. Hai tháng sau cứu hộ, các bác sỹ thú y của Tổ chức Động vật Châu Á bên cạnh việc phục hồi sức khoẻ cho 'cô gấu' này, cũng đã phải thực hiện một ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật nhiễm trùng và xơ dính để đảm bảo tính mạng cho Phoenix. Mới đây, gấu cũng được ghép nhóm với một cá thể gấu cái khác, tên là Lily, được cứu hộ từ Nha Trang vào cuối tháng 6/ 2019. Hai cá thể hiện đang tương tác với nhau một cách thân thiện và cùng làm quen với môi trường mới ở khu nhà gấu chuyên biệt tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Maggie Q - nhà hoạt động vì động vật, khảo sát container từng nuôi nhốt 19 cá thể gấu tại Bình Dương.

Nữ diễn viên Maggie Q được đánh giá là biểu tượng của nhan sắc và thành công của nghệ sĩ châu Á tại Hollywood. Nữ diễn viên sinh năm 1979 tại Hawaii, Mỹ, có mẹ là người Việt. Cô nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW phát sóng từ 2010 đến 2013. Ngoài ra cô còn thủ vai chính trong các phim Nhiệm vụ bất khả thi III và Live Free or Die Hard. Năm 2014, cô tham gia vai Tori Wu trong phim điện ảnh Divergent chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Veronica Roth, vai mà cô đã đóng trong phần tiếp theo The Divergent Series: Allegiant. Cô là người hoạt động vì động vật thuần khiết và ăn chay trường.

Theo T.Hương/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/giai-tri-sao/dien-vien-hollywood-goc-viet-maggie-q-dat-ten-cho-gau-tai-trung-tam-cuu-ho-gau-viet-nam-20191004161258796.htm

Tags: Gấu Việt Nam  |  Việt Maggie Q  |  Maggie Q  |  động vật  |  diễn viên  |  Châu Á  |  tổ chức  |  Gốc Việt