Diễn viên sống trong chuồng heo 9m2: Tôi sợ Tết. Không ai sang nhà. Không ai chúc tụng!

Chưa năm nào nghệ sĩ Aly Dũng có một cái Tết ấm áp bên bạn bè và người thân.

Câu chuyện về cuộc sống khổ sở của nam diễn viên Biệt động Sài Gòn trong căn nhà chuồng heo 9 mét vuông từng rúng động dư luận.

Chẳng ai ngờ được người nghệ sĩ nổi tiếng một thời như ông Aly Dũng lại sống một cuộc sống chẳng giống ai như thế.

Thương ông, nhiều người đã đến tận nhà Aly Dũng để giúp đỡ. Người biếu cân gạo, người biếu tiền, người tốt nữa còn giúp ông sửa sang lại căn nhà ẩm thấp, hôi hám, chuột chạy rần rần. Rồi anh em nghệ sĩ chung tay giúp ông có chiếc xe máy để chạy đi chạy lại.

Nhờ tình người mà cuộc sống của Aly Dũng đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, sau những niềm vui và sự trân trọng, vẫn còn đó những nỗi buồn.

Nghệ sĩ Aly Dũng trên phim trường

Nghệ sĩ Aly Dũng trên phim trường

Người nghệ sĩ già tâm sự, ông quyết định đăng hoàn cảnh của mình trên báo không phải vì muốn ngửa tay xin ai cả, chỉ muốn có những vai diễn để từ đó tự kiếm thu nhập nuôi sống bản thân. Và xa hơn nữa là có điều kiện giúp thế hệ diễn viên trẻ không có điều kiện sau này.

Vậy mà từ đó tới giờ chẳng ai mời ông đi phim, chỉ có đạo diễn Quyền Lộc - em trai Quyền Linh - là thường xuyên giúp đỡ. Có đạo diễn khác mời cũng được vài cảnh, cát-xê cũng khá ấy vậy mà sau khi họp đoàn phim, ông nằm nhà chờ hoài không thấy ai gọi.

Sau hỏi ra mới biết, phim đó người ta thay đạo diễn rồi, người mời ông không còn cầm trịch, vai diễn của ông cũng đi tong.

Không được làm nghề, cứ vò võ ở nhà ngày nọ sang ngày kia nên nghệ sĩ Aly Dũng buồn lắm. Ông chẳng mong có vai để đời, chỉ mong được cái cần câu cơm để kiếm ăn qua ngày.Vậy mà...

'Chú lại tái khổ con à', tiếng cười đi kèm với câu nói đó có quá nhiều chua chát.

Rồi tự nhiên ông nhắc đến Tết với giọng thật buồn: 'Lâu rồi, chú không có Tết'. Năm nào cũng vậy, cứ nghe đến Tết là nghệ sĩ Aly Dũng lại thấy sợ.

Nhà nghèo, đến ăn còn phải chạy từng bữa thì kiếm đâu ra tiền để sắm sửa. Ông kể, đêm giao thừa, cứ canh mấy nhà hàng xóm chuẩn bị mang mâm cúng ra trước hiên nhà là ông lại dắt xe đạp ra đường.

Rồi ông rảo qua từng con phố, nhìn vào Chùa thấy người ta làm lễ cũng chẳng dám vào. Người nghệ sĩ cứ đạp xe vô định như vậy, chẳng biết đi về đâu, chỉ biết đợi bao giờ người ta cúng xong thì về nhà.

Tới cửa, ông lẳng lặng đi vào, đóng kín mít rồi ngủ. Mấy ngày Tết chẳng ai sang nhà, cũng chẳng ai chúc tụng, ông cứ nằm trong nhà để tránh nhìn thấy cảnh người ta đoàn viên, vui vẻ. Nghĩ đến đó, nghệ sĩ Aly Dũng lại thấy tủi thân.

Năm nay có nhà mới rồi nhưng cuộc sống vẫn chẳng có gì thay đổi, cái nghèo cái khổ vẫn bám dính như 'bạn thân'. Thế nên chắc ông lại nằm nhà, lại mong cho Tết qua thật nhanh.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Ngân An/Trí thức trẻ

Tags: Aly Dũng  |  biệt động Sài Gòn  |  diễn viên Biệt động Sài Gòn  |  Nghệ sĩ Aly Dũng

Video bạn có thể quan tâm

Nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ về cuộc sống thường nhật

Theo Trần Quang/Vnexpress