Điều Su-35 chặn đứng F-16 Thổ Nhĩ Kỳ không kích Syria, Nga sẵn sàng xuống tay?

Tiêm kích Su-35 của không quân Nga được cho đã tiến hành đánh chặn chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ khi xuất hiện trong không phận Syria trong tuần này.

Hôm 15/10, Avia.Pro đưa tin, các chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ có ý định ném bom vào trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu ở thành phố Manbij tại Syria. Sau khi phát hiện F-16 Thổ Nhĩ Kỳ trong không phận Syria, các tiêm kích Su-35 đã ngay lập tức lên đường đánh chặn.

Tiêm kích Su-35 của Nga. (Ảnh: strategic-bureau.com)

Một số nguồn tin cũng cho biết dưới mặt đất, với sự hỗ trợ từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, một số tay súng phiến quân Syria đã cố thâm nhập vào thành phố Manbij, nơi cả SDF cùng quân đội chính phủ Syria và quân đội Nga đang hiện diện.

'Các phi công điều khiển tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại trong đợt không kích nhằm vào căn cứ của SDF ở Manbij. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của các tiêm kích Su-35 của Nga đã ngăn chặn các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ triển khai theo kế hoạch đã định', Avia.Pro cho hay.

'Hiện vẫn chưa rõ sau khi bị tiêm kích Su-35 Nga đánh chặn, các chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hiện diện trong không phận Syria hay bay về phía không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Su-35 cho thấy không quân Nga sẵn sàng đối đầu với Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng đang có ý định xâm chiếm lãnh thổ Syria', Avia.Pro cho biết thêm.

Nguồn tin từ quân đội Nga tiết lộ, 2 tiêm kích Su-35 của Nga đã được huy động để ngáng đường tấn công của chiến đấu cơ F-16C của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào thành phố Manbij.

Trong khi đó, tại Ras Al-'Ayn, khu vực không quân Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần tiến hành không kích vào vị trí của SDF, đợt tấn công của F-16 Thổ Nhĩ Kỳ được cho nhằm phá hủy mạng lưới phòng thủ của SDF để ngăn chặn các tay súng phiến quân được Ankara chống lưng giành ưu thế trong những ngày gần đây.

Dù phía Nga và Syria chưa đưa ra tuyên bố chính thức về sự hiện diện của quân đội Nga ở thành phố Manbij, nhưng những hình ảnh được công bố vào chiều ngày 15/10 cho thấy lá cờ của Nga đã xuất hiện tại khu vực này.

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, khoảng 150 binh sĩ Nga có thể đã được huy động tới khu vực phía bắc Syria giữa lúc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai 'Chiến dịch mùa xuân hòa bình' nhằm vào người Kurd ở Syria.

Video: Các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ quay về căn cứ sau khi bị tiêm kích Su-35 Nga ngáng đường không kích Syria

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/dieu-su35-chan-dung-f16-tho-nhi-ky-khong-kich-syria-nga-san-sang-xuong-tay-post316909.info

Tags: F 16 Thổ Nhĩ Kỳ  |  Điều Su 35  |  Thổ Nhĩ Kỳ  |  tiêm kích  |  Su 35  |  chiến đấu  |  xuất hiện  |  hiện diện  |  F 16