Điều tra việc rao bán và bao đỗ thi bằng lái xe

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) sẽ phối hợp các đơn vị, lực lượng chức năng, nhất là công an để xử lý tình trạng rao bán giấy phép lái xe (bằng lái) và bao đỗ thi cấp bằng lái trên một số trang mạng xã hội.

Sa hình sát hạch lái xe.

Ngày 26-6, lãnh đạo Tổng cục ĐBVN cho biết, thời gian qua, trên các trang mạng xã hội, xuất hiện nhiều lời mời chào bao đỗ thi cấp bằng lái xe; bán bằng lái xe giả, giấy khám sức khỏe, bán và cho thuê thiết bị viễn thông nghe nhìn cho học viên sử dụng để gian lận kết quả thi; tạo ra hình ảnh xấu và đánh giá sai lệch về công tác đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe do ngành giao thông vận tải (GTVT) quản lý.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý tình trạng này, Tổng cục ĐBVN sẽ phối hợp các cơ quan truyền thông, tuyên truyền để người dân hiểu và nắm rõ các quy định của pháp luật về đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe. Sở GTVT và Trung tâm sát hạch thông báo công khai các trụ sở, địa điểm tiếp nhận hồ sơ học lái xe, địa điểm đào tạo lái xe và sát hạch lái xe ô-tô, mô-tô, bộ phận một cửa cấp, đổi bằng lái xe tại địa phương.

Tổng cục cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khuyến cáo người dân có nhu cầu học lái xe không đến các cơ sở, văn phòng nằm ngoài danh sách Sở GTVT đã thông báo để nộp hồ sơ học lái xe ô-tô và mô-tô, tránh bị đối tượng xấu lừa gạt thu tiền học sai quy định; chào mời bao đỗ thi cấp bằng lái xe, bán bằng lái xe giả, giấy khám sức khỏe, bán và cho thuê thiết bị viễn thông nghe nhìn, dẫn đến người dân vi phạm pháp luật.

Tổng cục ĐBVN cũng phối hợp các cơ quan liên quan, đặc biệt là cơ quan công an điều tra, làm rõ, kịp thời có các biện pháp ngăn chặn, xử lý các tài khoản trên trang mạng xã hội đăng tin rao bán bằng lái xe giả, giấy khám sức khỏe, bán và cho thuê thiết bị nghe nhìn, chào mời thi lái xe bao đậu không đúng làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành GTVT trong công tác quản lý, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Sở GTVT chỉ đạo bộ phận cấp, đổi bằng lái xe tra cứu dữ liệu, tra cứu vi phạm trong hệ thống cơ sở dữ liệu và tại địa chỉ truy cập của Cảnh sát giao thông: http://csgt.vn/tracuu (tên tài khoản và mật khẩu truy cập được cung cấp trong phần thông tin nội bộ của trang thông tin quản lý bằng lái xe: http://gplx.gov.vn) để phát hiện bằng lái xe giả, bằng lái xe bị cơ quan công an thu giữ hoặc đã bị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định thu hồi.

Theo TRANG LY/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40659402-dieu-tra-viec-rao-ban-va-bao-do-thi-bang-lai-xe.html

Tags: bằng lái  |  Tổng cục  |  sát hạch  |  đào tạo  |  khám sức khỏe  |  cho thuê  |  phối hợp  |  Sở GTVT  |  mạng xã hội