DisplayMate: Samsung Galaxy Note 10+ đạt 13 kỷ lục về hiệu suất hiển thị

Chúng ta luôn mong đợi màn hình của Samsung hoạt động tốt, điều đó có nghĩa là các martphone cũng sẽ có màn hình tuyệt vời vì Samsung cung cấp 90% tấm nền OLED cho các nhà sản xuất smartphone. Một lần nữa, Galaxy Note10+ đã góp phần nâng chất lượng màn hình Samsung lên một tầm cao mới.

Theo truyền thống, dòng Samsung Galaxy Note có giá ngang bằng với Galaxy S nhưng thường có thông số kỹ thuật ấn tượng hơn do phát hành sau. Thử nghiệm mới đây của DisplayMate cũng cho thấy Galaxy Note10+ nổi trội hơn về màn hình.

Màn hình Galaxy Note10+ được DisplayMate đánh giá cao nhất

Vì màn hình là thứ bạn dành hàng giờ để xem mỗi ngày và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của smartphone, nên việc màn hình thiết lập được các kỷ lục sẽ là yếu tố quyết định để bạn có bỏ ra 1000 USD mua nó hay không. Samsung tập trung vào việc cải thiện chất lượng hình ảnh và độ chính xác màu sắc vì họ đã gần như đạt được sự hoàn hảo về hiệu suất phần cứng.

Sẽ là ngạc nhiên khi nghe tin Samsung phát hành một chiếc flagship mới mà màn hình không có cải tiến gì. Với Galaxy Note10+, Samsung đã tăng độ sáng tối đa lên tới 1.308 nits, cao hơn 25% so với Note9. Vì vậy, sẽ không có trường hợp bạn gặp khó khăn khi xem các nội dung trên màn hình của Galaxy Note10+.

Màn hình OLED được ưa thích hơn LCD trên smartphone vì chúng mỏng hơn, nhẹ hơn và tính linh hoạt cao hơn. OLED cong loại bỏ gần như hoàn toàn viền màn hình trên Galaxy Note10+. Việc Samsung thiết kế phẳng hơn ở 2 bên cạnh màn hình đã khắc phục được hiện tượng bạn vô tình chạm tay vào khu vực này và kích hoạt các tính năng không mong muốn.

Camera nốt ruồi ở giữa được đánh giá chỉ chiếm 0,15% diện tích của màn hình Infinity-O. Samsung tuyên bố không gian dành cho camera trước của Note10+ ít hơn 26% so với dòng S10. Đây là cải tiến được Samsung thực hiện chỉ khoảng 6 tháng sau khi phát hành Galaxy S10 Series.

Galaxy Note10+ gần như đạt đến sự hoàn hảo về màn hình

Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp công nghệ lọc ánh sáng xanh cho màn hình của Galaxy Note10+. Ánh sáng xanh có hại cho mắt trên thiết bị mới giảm 37,5% so với Galaxy Note9.

Samsung dường như đã phá vỡ kỷ lục trong công nghệ màn hình mỗi khi phát hành một chiếc flagship mới. Năm nay, màn hình của Galaxy Note10+ đạt được 13 kỷ lục về hiệu suất hiển thị, đạt điểm A+ cao nhất từ ​​trước đến nay của DisplayMate. Có vẻ như với Samsung khiến DisplayMate có thể phải thay đổi thang điểm để đánh giá chính xác hơn về hiệu suất cải thiện của màn hình Galaxy Note10+.

Một số thông số ấn tượng về màn hình của Galaxy Note10+ được DisplayMate công bố bao gồm:

- Độ chính xác màu tuyệt đối rất cao (0,4 JNCD): gần như tiệm cận với màu sắc thực tế và cao hơn đáng kể so với Galaxy Note9.

- Độ sáng cao hơn 25% so với Galaxy Note9.

- Độ tương phản hình ảnh cực cao, khó phân biệt với tiêu chuẩn hoàn hảo.

- Độ phản chiếu màn hình thấp nhất là 4,3%.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài đánh giá của DisplayMate tạiđây.

Tham khảo: ZDNet

Theo Billvn/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/displaymate-samsung-galaxy-note-10-dat-13-ky-luc-ve-hieu-suat-hien-thi-7201913893325977.htm

Tags: Samsung Galaxy Note 10+  |  hiệu suất  |  màn hình  |  Galaxy Note10+  |  phát hành  |  hoàn hảo  |  Galaxy Note9  |  đánh giá  |  hiển thị  |  cải tiến  |  cải thiện