Dỡ phong toả một khu dân cư tại quận Gò Vấp sau khi ca nghi nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Sau khi tiến hành đưa một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đi cách ly tập trung, lực lượng chức năng quận Gò Vấp đã phong tỏa tạm thời một đoạn trong khu dân cư Cityland Center Hill. Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy người này âm tính, khu vực trên cũng đã được dỡ phong tỏa.

Chiều 4/12, đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, TP.HCM xác nhận và cho biết đã tiến hành tháo dỡ phong tỏa tại một số căn hộ trong khu dân cư Cityland Center Hill (phường 7, quận Gò Vấp).

Trước đó, nơi này được phong tỏa tạm thời vì có liên quan đến một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, vào tối 3/12, sau khi rà soát và phát hiện một người phụ nữ 30 tuổi có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung, cơ quan chức năng đã phong tỏa một số căn hộ tại đây để phòng chống dịch bệnh.

Đoạn phong tỏa tại phường 7, quận Gò Vấp đã được tháo bỏ

Tuy nhiên, đến trưa 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết kết quả xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm trên đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với chúng tôi chiều cùng ngày, ông Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường 7, quận Gò Vấp cho biết, khu vực này đã được dỡ phong tỏa. Trưa nay, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế với 5 nhà trong khu dân cư này, tất cả người dân đều không được phép di chuyển ra khỏi khu vực bị phong tỏa.

Một đoạn ngắn bị phong tỏa do có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại phường 7, Gò Vấp

Lực lượng chức năng rào chắn nghiêm ngặt trong sáng cùng ngày

Người dân có nhu cầu mua đồ ăn, nhận hàng sẽ thông qua lực lượng bảo vệ, dân phòng tại điểm phong tỏa

Bảo vệ, dân phòng túc trực tại nơi rào chắn

Người dân nhận giao hàng thông qua lực lượng chức năng, không được phép di chuyển ra ngoài khu vực

Shipper bất ngờ khi đoạn đường bị phong tỏa tạm thời

Tuy nhiên, sau khi xác định ca nghi nhiễm đã âm tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tháo dỡ rào chắn

Hiện tại TP.HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm từ cộng đồng trong ngày 4/12

Trong tổng số 2.532 trường hợp tiếp xúc liên quan đến 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến nam tiếp viên hàng không (BN1342, 1347, 1348, 1349), hiện đã có 852/861 F1 cho xét nghiệm âm tính, 1.492 mẫu F2 âm tính, hiện chỉ còn 179 mẫu F2 và 9 mẫu F1 đang đợi kết quả xét nghiệm.

Về cách ly y tế, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung 260 trường hợp, cách ly tại nhà và nơi lưu trú 603 trường hợp, chăm sóc y tế 4 trường hợp.

Theo Văn Tiên/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/do-phong-toa-mot-khu-dan-cu-tai-quan-go-vap-sau-khi-ca-nghi-nhiem-covid-19-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-162200412172913566.htm

Tags: Covid_19  |  khu vực bị phong tỏa  |  quận Gò Vấp