Đoàn Thị Hương được trả tự do

Đoàn Thị Hương chính thức được trả tự do, mong chờ được về nhà

Ông Hisyam Teh Poh Tiek, luật sư của Đoàn Thị Hương, cho biết cô đã được trả tự do khỏi nhà tù Kajang ở ngoại ô Kuala Lumpur vào lúc 7h20 sáng nay (3/5) theo giờ địa phương.

Đoàn Thị Hương rời khỏi phiên xét xử ngày 1/4 khi biết rằng mình sẽ được thả vào tháng 5. Ảnh: AP.

Đoàn Thị Hương rời khỏi phiên xét xử ngày 1/4 khi biết rằng mình sẽ được thả vào tháng 5. Ảnh: AP.

'Đoàn Thị Hương được thả lúc 7h20 (6h20 giờ Hà Nội)', luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một trong những người bào chữa cho Đoàn Thị Hương cho biết hôm nay (3/5). 'Cô ấy rất vui mừng và mong chờ được trở về nhà'.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi trẻ, Đoàn Thị Hương phải đến cơ quan nhập cảnh Malaysia đặt tại Putrajaya để cấp một giấy thông hành đặc biệt để rời Malaysia vì visa của cô đã hết hạn từ lâu sau thời gian bị bắt. Hương dự kiến sẽ có mặt tại sân bay Kuala Lumpur khoảng 15h45 giờ địa phương.

Được biết, sẽ có một cuộc họp báo đặc biệt tại sân bay KLIA 1 vào khoảng 16h địa phương. 'Trong trường hợp Hương không thể nói chuyện với truyền thông, tôi sẽ đọc tuyên bố từ cô', ông Hisyam Teh Poh Teik nói.

Theo Công an Nhân dân, trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do.

Đoàn Thị Hương được thả tự do sau hơn 2 năm bị bắt giữ và đối mặt với các phiên tòa xét xử. Đoàn Thị Hương và bị cáo Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol hôm 13/2/2017 tại sân bay Kuala Lumpur.

Hương bị bắt giữ chỉ hai ngày sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên cả hai bị cáo đều khẳng định họ bị lừa tham gia phi vụ vì nghĩ rằng đây chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế.

Đến tháng 3 năm nay, bị cáo Indonesia bất ngờ được Bộ Tư pháp Malaysia hủy cáo trạng và trả tự do.

Đến hôm 1/4, công tố viên Malaysia đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội 'cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm' thay cho tội giết người. Hương nhận tội và bị kết án 3 năm 4 tháng tù.

Theo bản án, Hương sẽ được thả vào tháng 6/2020 nếu trừ thời gian bị giam khi xét xử tại Malaysia từ ngày 15/2/2017. Tuy nhiên, luật sư của Hương cho biết cô được giảm án và trả tự do trước thời hạn vì có hành vi tốt.

Theo Mộc Miên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
http://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/doan-thi-huong-chinh-thuc-duoc-tra-tu-do-mong-cho-duoc-ve-nha-a273580.html