Đoàn Văn Hậu chính thức sang Hà Lan

Đêm qua (16-9), Đoàn Văn Hậu đã lên đường sang Hà Lan sau khi hoàn tất thủ tục visa. Hậu về trái người Thái Bình sẽ đặt chân tới Amsterdam vào tối nay và hội quân với đội bóng mới, chuẩn bị cho những buổi tập đầu tiên và hiện thực hóa giấc mơ chơi bóng ở châu Âu.

Đoàn Văn Hậu cho biết: 'Tôi không lo lắng gì và đang rất tự tin. Sang bên đó, tôi sẽ cố gắng hết mình. Tôi sẽ lắng nghe huấn luyện viên và học hỏi từ đồng đội. Mong mọi người ở bên đó chào đón mình và mong toàn đội sẽ là một tập thể mạnh và thi đấu tốt'.

'Điều đầu tiên tôi luôn luôn nhớ là lá cờ Việt Nam mà tôi luôn mang trong vali', Đoàn Văn Hậu chia sẻ trước khi lên máy bay rời Việt Nam. Anh cũng một lần nữa khẳng định sự tự tin và không e ngại rào cản ngôn ngữ.

Đoàn Văn Hậu sẽ phải xa nhà trong một thời gian dài khi khoác áo SC Heerenveen. Trừ những trường hợp đặc biệt, anh chỉ có thể trở về khi được HLV Park Hang Seo triệu tập trong các đợt tập trung đội tuyển quốc gia theo lịch của FIFA.

Đoàn Văn Hậu trên đường sang Hà Lan

Đoàn Văn Hậu trên đường sang Hà Lan

'Thực ra, tôi chỉ xa cách với bố mẹ về khoảng cách địa lý. Lúc ở Hà Nội, tôi cũng đâu có thời gian về nhà. Bố mẹ thương con, nhưng khi sang đó, thời buổi này có điện thoại, công nghệ. Tôi sang đó, vẫn có thể nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại. Sang đến nơi tôi sẽ cố gắng thu xếp đến nơi ở và tập luyện chăm chỉ, hướng tới trận đấu tiếp theo', Đoàn Văn Hậu cho biết.

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa tập luyện buổi nào tại SC Heerenveen do anh phải trở lại đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup ngay sau khi ký hợp đồng. Trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục visa, Đoàn Văn Hậu vẫn tập nhờ ở Hà Nội FC.

Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn đang rất háo hức được chứng kiến tài năng trẻ 20 tuổi này ra mắt giải Eredivisie của Hà Lan, có thể là trận gặp Utrecht ngay cuối tuần này.

Theo Kim Ngự/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://thethao.congan.com.vn/tin-tuc/doan-van-hau-chinh-thuc-sang-ha-lan_80071.html

Tags: Hà Lan  |  thời gian  |  điện thoại  |  SC Heerenveen  |  thủ tục  |  hoàn tất  |  đến nơi