Doanh thu khiêm tốn, đạo diễn 'Tenet' không thất vọng

Do công chiếu phim trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, siêu phẩm 'Tenet' đã không thể đạt được mức doanh thu như kì vọng ban đầu.

(Ảnh: Indie Wire)

Theo thống kê của Box Office Mojo, cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim điện ảnh Tenet của đạo diễn thiên tài Christopher Nolan đã thu về 347,1 triệu USD kể từ khi công chiếu. So với các bộ phim trước đây của Nolan, đây có thể coi là một bước thụt lùi về doanh thu. Đặc biệt, trước khi công chiếu, Tenet được kì vọng sẽ mang về khoảng 800 triệu USD, thậm chí là đạt doanh thu mơ ước 1 tỷ USD. Chính vì vậy, việc Tenet thu về số tiền khiêm tốn khiến nhiều khán giả thất vọng.

Tuy nhiên, đối với đạo diễn Nolan, ông khẳng định không quan tâm tới doanh thu như một số ý kiến nhận định. 'Điều tôi lo ngại chính là việc hãng phim đang khiến khán giả hiểu sai về bộ phim này khi đặt nặng vấn đề doanh thu', đạo diễn chia sẻ, 'Điều chúng ta thực sự cần nhìn nhận ở đây chính là bộ phim đã truyền tải nội dung như thế nào. Chúng ta không thể kì vọng bộ phim sẽ đạt con số doanh thu khủng như thời vì tiền COVID-19 được'.

(Ảnh: The New York Times)

Thực tế, Tenet là một trong số ít những bộ phim mạo hiểm ra rạp trong đợt COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Đại dịch đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề tới doanh số của Tenet nói riêng cũng như các phòng vé trên toàn thế giới nói chung. Tất nhiên, nếu so với doanh thu của các bộ phim trước đây, 347,1 triệu USD không phải con số đáng tự hào khi nhắc đến phim Nolan. Tuy nhiên, ở thời đại COVID-19, đây là một con số doanh thu đáng ngưỡng mộ. Thậm chí, ngay khi vừa ra mắt, siêu phẩm của Nolan đã trở thành 'bá chủ' phòng vé.

Cũng theo nguồn tin từ Box Office Mojo, Tenet có kinh phí sản xuất khá lớn, lên tới 225 triệu USD. Điều này cũng khiến ê-kíp lo lắng khi đối mặt với nguy cơ lỗ hơn 100 triệu USD. Theo thống kê, Tenet sẽ buộc phải mang về ít nhất 500 triệu USD đẻ có thể hòa vốn.

Là bom tấn Hollywood đầu tiên mạo hiểm công chiếu rộng rãi trên toàn cầu trong đợt khủng hoảng Covid-19, siêu phẩm của 'quái kiệt' Christopher Nolan mang trong mình niềm hy vọng của ngành công nghiệp rạp chiếu toàn thế giới vốn đang cực kỳ bấp bênh sau nửa năm trời ảm đạm. Bất chấp COVID-19, Tenet vẫn 'làm mưa làm gió' tại các rạp phim trên toàn thế giới.

Theo Hà Linh (Theo New York Post)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/doanh-thu-khiem-ton-dao-dien-tenet-khong-that-vong-2020110613031113.htm

Tags: Phim điện ảnh  |  diễn biến phức tạp  |  ngành công nghiệp  |  Điện ảnh  |  doanh thu