Độc đáo cửa hàng ăn bên trong chiếc máy bay cũ ở New Zealand

Một nhà hàng thức ăn nhanh ở New Zealand thu hút thực khách bằng ý tưởng sáng tạo tái sử dụng biến chiếc máy bay cũ thành nơi phục vụ khách.

Chủ quán biến chiếc máy bay cũ thành cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở New Zealand

Từ nhiều năm nay, thực khách đến với nhà hàng ăn nhanh ở Taupo, New Zealand không chỉ vì những món ăn ngon mà còn do cách phục vụ độc đáo sáng tạo của quản lý cùng đội nhân viên.

Taupo là một thị trấn nghỉ mát nhỏ nằm trên Đảo Bắc, New Zealand nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm đến thăm nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như: Khu bảo tồn thực vật Waipahihi, Hồ Taupo, Chạm khắc đá Mine Bay Maori, Thác Huka sấm sét với cảnh tượng hùng vĩ phun nước trắng xóa ... Cửa hàng độc đáo từ chiếc máy bay cũ là một trong những nơi hút khách của khu vực.

Toàn bộ cửa hàng sắp xếp gọn gàng bên trong chiếc máy bay Douglas DC-3 cũ đã được phục chế và sửa sang mới mẻ.

Douglas DC-3 là một loại máy bay cánh quạt chở khách của Mỹ trong thập niên 1930 và 1940. Đây là chiếc phi cơ đầu tiên chỉ chuyên chở hành khách và có lãi. Máy bay chở được từ 20 đến 30 người, với ghế ngồi rộng khoảng 45cm.

Cửa hàng phục vụ tối đá 20 khách với 10 bàn sắp xếp gọn gàng

Bên trong chiếc máy bay, cửa hàng có thể sắp xếp được 10 bàn nhỏ và phục vụ tối đa 20 thực khách.

Theo người dân địa phương, chiếc máy bay đã ở nguyên vị trí này trong suốt 30 năm qua. Cửa hàng bán đồ ăn nhanh đã mua lại để làm địa điểm kinh doanh vào những năm 1990.

Phần buồng lái vẫn được giữ nguyên ngăn cách bằng cánh cửa kính. Eileen Byrne và chồng Des hiện là người sở hữu cửa hàng này chia sẻ cô rất vui mừng khi 'chiếc máy bay' được nhiều thực khách yêu mến. Đây cũng sớm trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn của địa phương.

Cửa kính ngăn cách với buồng lái bên trong chiếc máy bay

Eileen Byrne chia sẻ: 'Chúng tôi nhận được nhiều sự công nhận cũng như tin tưởng của thực khách khắp nơi trên thế giới. Người dân địa phương cũng rất tự hào về cửa hàng độc lạ, trở thành điểm nhấn ở New Zealand'.

Chủ cửa hàng chu đáo sắp xếp một khu vực riêng đẹp mắt để thực khách chụp ảnh 'check in' sau khi ăn và đánh giá cho họ trên Instagram.

Theo Eileen Byrne, chiếc máy bay được chế tạo ở California vào năm 1943 và bắt đầu 'cuộc đời' làm việc chở khách ở Australia cho đến năm 1961.

Sau đó Bưu điện New Zealand sử dụng chiếc máy bay với mục đích khác. Nó chính thức nghỉ hưu vào năm 1984 với 56.282 giờ bay.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/doc-dao-cua-hang-an-ben-trong-chiec-may-bay-cu-o-new-zealand-254064.html

Tags: New Zealand  |  độc đáo  |  máy bay  |  cửa hàng  |  thực khách  |  phục vụ  |  sắp xếp  |  địa phương  |  thu hút  |  bên trong