Độc đáo với phiên chợ đồ cổ, đồ xưa giữa lòng phố

Cứ mỗi sáng chủ nhật, phiên chợ đồ cổ, đồ xưa lại được tổ chức, thu hút những tín đồ mê đồ cổ, đồ xưa đến giao lưu, trao đổi và buôn bán.

Cứ chủ nhật hàng tuần chợ đồ cổ, đồ xưa lại diễn ra tại sảnh của quán cà phê Cao Minh ( Bình Thạnh – TP HCM)

Cứ chủ nhật hàng tuần chợ đồ cổ, đồ xưa lại diễn ra tại sảnh của quán cà phê Cao Minh ( Bình Thạnh – TP HCM)

Nói là chợ nhưng thực chất nó diễn ra trong khuôn viên của một quán cà phê nằm trên đường Nơ Trang Long (Bình Thạnh – TP HCM).

Đây chính là điểm hẹn của các tín đồ đến giao lưu, buôn bán và trưng bày những món hàng vừa sưu tầm được.

Chợ chỉ hoạt động theo thời gian cố định, từ 6h đến 14h Chủ nhật hàng tuần. Mọi người đến đây, khi đi vào cổng phải mất 30 nghìn tiền phí vào chợ.

Cầm tờ vé phí này, họ có thể gọi thức uống hoặc ăn sáng, đi dạo quanh chợ để tham quan, buôn bán, trao đổi mà không mất thêm một đồng nào.

Người quản lý tiệm cà phê này cho biết: 'Chợ đồ cổ, đồ xưa này được hình thành từ năm 2009, do ca sĩ Cao Minh thành lập.

Ban đầu chỉ là nơi tụ họp anh em, bàn bè thân quen có sở thích mê đồ cổ, đồ xưa, về sau này, các tín đồ giới thiệu với nhau, ngày càng đông người tham gia'.

Chợ có khoảng hơn 40 sạp bày bán, giao lưu, trao đổi các mặt hàng. Từ những đồng tiền cũ, sách cũ, đồ nữ trang đến những đồ gốm sứ, lưu bằng đồng… mỗi món đồ dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng.

Một chủ sạp cho biết: 'Chợ này chủ yếu là món đồ xưa có mẫu mã độc đáo, đa dạng, được những tín đồ sưu tầm từ mọi miền của đất nước mang về. Còn đồ cổ có niên đại hàng trăm năm thì ở chợ này rất hiếm, thỉnh thoảng mới có'.

Phiên chợ này không chỉ dành cho những người lớn tuổi tìm về kỷ niệm xưa cũ qua những món đồ quen thuộc một thời mà còn thu hút giới trẻ bởi sự tò mò, sở thích sưu tầm những món đồ độc lạ và hiếm có trên thị trường.

Chợ là nơi để những người mê đồ cổ, đồ xưa trao đổi, buôn bán các món đồ với nhau

Chợ là nơi để những người mê đồ cổ, đồ xưa trao đổi, buôn bán các món đồ với nhau

Chị Trần Xuân Anh (ngụ tại Q. Phú Nhuận - TP HCM) chia sẻ: 'Từ khi biết chợ này, tôi thường lui tới để chiêm ngưỡng, mua sắm những chiếc lắc, vòng đá, dây chuyền, đồng hồ từ những thời xa xưa.

Những món đồ ở đây đẹp, lạ, độc và hiếm có ở các siêu thị'.

Theo nguyên tắc, mỗi món đồ đều phải được các chủ nhân giới thiệu tỉ mỉ, chính xác về nguồn gốc cũng như giá trị để mọi người tin tưởng nhau.

Ngoài việc mua bán, chợ này cũng là không gian để các tín đồ chia sẻ và bàn luận với nhau về những món đồ vừa sưu tầm được.

>> Xem thêm: Vừa bán rau bán cá vừa... nhảy aerobic giữa chợ Thủ đô

Theo Sỹ Đồng/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doc-dao-voi-phien-cho-do-co-do-xua-giua-long-pho-post216576.info

Tags: chợ đồ cổ  |  đồ độc lạ  |  hàng sưu tầm