Đồi chè Ô Long (Sa Pa) buộc phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, rung cây làm rụng hoa

Do quá nhiều du khách đổ xô tới check-in nhưng lại thiếu ý thức giữ gìn cảnh quan như ngắt hoa, bẻ cành rồi xả rác bừa bãi khiến ban quản lý đồi chè Ô Long quyết định đóng cửa từ ngày 4/12.

Đồi chè Ô Long nằm trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ, thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Trong một vài năm trở lại đây, đồi chè Ô Long đã trở thành một trong những địa điểm du lịch cực hot đối với du khách khi đặt chân đến Sa Pa.

Vào khoảng tháng 11 và 12 hàng năm, những cây mai anh đào được trồng xen kẽ với cây chè đua nhau nở rộ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và trở thành chốn tham quan, chụp ảnh được nhiều người yêu thích. 

Đồi chè Ô Long là địa điểm check-in nổi tiếng năm nay ở Sa Pa. Ảnh: Phạm Ngọc Triển

Đồi chè Ô Long là địa điểm check-in nổi tiếng năm nay ở Sa Pa. Ảnh: Phạm Ngọc Triển

Ảnh Halo Travel.

Ảnh Halo Travel.

Chính vì muốn để du khách tận hưởng, tham quan đồi chè mà khoảng cuối tháng 11 năm nay, ban quản lý đã quyết định mở cửa tự do, không thu vé tuy nhiên, hoạt động này diễn ra chưa được bao lâu thì phía công ty bất ngờ đưa ra thông báo đóng cửa. 

Cụ thể, ban quản lý đồi chè Ô Long quyết định sẽ mở cửa đón khách hết ngày thứ 5 (03/12). Từ ngày 4/12, ban quản lý sẽ đóng cửa để dọn dẹp, phục hồi kinh doanh sản xuất chè Ô Long.

Nguyên nhân dẫn tới quyết định này được cho là thời gian vừa qua, một bộ phận du khách khi tới đây đã bẻ hoa, rung cây cho hoa rụng để chụp ảnh. Chưa kể nhiều nhóm du khách còn xả rác ra đồi chè, khiến cảnh quan nơi đây bị tàn phá nghiêm trọng.

Clip: Cô gái nhờ bạn rung cây để tạo dáng với hoa anh đào rụng

Những du khách khác còn ngắt hoa bẻ cành.

Những du khách khác còn ngắt hoa bẻ cành.

Đồi chè Ô Long (Sa Pa) buộc phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, rung cây làm rụng hoa 3

Thậm chí vứt rác bừa bãi ra đồi chè.

Thậm chí vứt rác bừa bãi ra đồi chè.

Trước đó, đồi chè Ô Long mở cửa trở miễn phí 3 ngày cho du khách được tham quan và chụp ảnh tại khu vực trồng hoa mai anh đào từ 7 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ chiều.

Đây là địa điểm check-in gây sốt tại Sa Pa trong thời gian vừa qua bởi sắc hồng tươi thắm, ngọt ngào của những hàng cây hoa mai anh đào cùng màu xanh bạt ngàn của đồi chè nhấp nhô tạo nên khung cảnh mộng mơ hiếm có.

Tuy nhiên, dù mới mở được 3 ngày đã buộc phải tạm đóng cửa trong thời gian tới khiến nhiều du khách cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối khi chưa có dịp được đặt chân tới đây tham quan, chụp ảnh.

Theo Vy Vy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/doi-che-o-long-sa-pa-buoc-phai-dong-cua-do-nhieu-du-khach-vo-y-thuc-thi-nhau-xa-rac-rung-cay-lam-rung-hoa-news-2504726.html

Tags: đồi chè Ô Long  |  đồi chè ô long đóng cửa  |  Sa Pa  |  Ô Long  |  hoa mai anh đào