Đợi mãi không thấy gia sư đến dạy, hai anh em đang ngồi chờ thì nhận được tin nhắn với nội dung sốc

Tin nhắn của cô gia sư quả thực khiến cậu học trò không biết nói gì nữa. Đúng là một tình huống 'cạn lời'.

Mỗi lớp học thông thường sẽ có 20 - 45 em học sinh. Chính vì vậy giáo viên nhiều khi không thể bao quát hết các thành viên trong lớp. Thầy cô cũng khó lòng dừng tiết học để giảng bài thêm cho những em chưa hiểu bài.

Vì sợ con không theo kịp bài giảng nên không ít cha mẹ quyết định thuê gia sư về kèm cặp thêm cho con. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, con em họ chẳng những không học khá hơn mà còn kém đi. Nguyên do là bởi nhiều gia sư dạy không đúng cách, làm hết bài tập cho học trò khiến các em ỷ lại. Lại có những trường hợp, gia sư bận việc riêng nên bỏ mặc học sinh, nhưng người đáng trách ở đây lại chính là các bậc phụ huynh!

Mới đây, một nick facebook đã chia sẻ câu chuyện có '1-0-2' xảy ra ở nhà mình. Theo đó, cậu bạn P.Q cho biết: 'Mình đang phải làm gia sư bất đắc dĩ cho em trai theo cách không ngờ được. Nhà mình đang thuê một chị làm gia sư cho thằng em lớp 11. Chị này dạy rất tốt, hiệu quả nhưng lại cực kì buôn chuyện, tính tình cũng sốc nổi nữa. Rất giống tính của mẹ mình.

Thế nên từ khi mẹ mình 'bắt sóng' được với chị gia sư thì giờ học của em mình bị cắt đi một nửa vì những pha buôn chuyện. Đỉnh điểm là vào ngày hôm nay, chị vừa đến dạy học thì thấy mặt vừa mếu vừa rơm rớm nước mắt.

Mẹ mình thấy thế lên hỏi thì chị kể là vừa bị bạn trai phản đối. 'Con giáp thứ 13' còn vừa chụp ảnh đi ăn với bạn trai gửi cho chị. Thế là mẹ mình không ngần ngại đi mượn 2 cái gậy bóng chày, đang nấu dở nồi cá kho cũng bỏ luôn, nhất quyết đòi rủ bà chị kia đi tìm 'con giáp thứ 13' để tìm công lý. Thế là tự nhiên mình phải làm gia sư bất đắc dĩ cho thằng em!'.

Tin nhắn chị gia sư gửi cho học trò.

Theo tin nhắn được chia sẻ thì chị gia sư sau đó đã nhắn tin cho cậu học trò 'đáng thương' và giải thích: 'Bài tập chị để trong cái tập Clear (một loại túi đứng giấy kiểm tra) nhé, tự lôi ra học đi. Lớn rồi. Chị với mẹ em đi tập thể dục một lúc, chắc hôm nay không về kịp đâu. Mẹ em bảo tí về chưa xong bài tập là mẹ đánh cả em luôn đấy nhé'.

Cộng đồng mạng sau khi biết câu chuyện đã không thể nhịn cười và thi nhau thả nút 'haha' vào bài đăng. Ai nấy đều phải lắc đầu trước sự bá đạo xen lẫn lầy lội của cả gia sư và bà mẹ. Một số bình luận hài hước như: 'Bà mẹ chất quá! Học hành để sau, chị em đang gặp đau khổ là phải lên đường ngay', 'Anh họ mình cũng có bà gia sư y chang vậy. Bác mình với chị gia sư hợp sức lại 'quát bung nóc' anh mình vì học dốt. Chưa thấy gia sư với gia chủ nào hợp nhau như vậy. Khéo vài bữa nữa 2 bà rủ nhau đi đánh ghen mướn hoặc cãi lộn thuê cũng nên',...

Tuy nhiên một số cư dân mạng cũng tỏ ra nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện này. Bởi một bà mẹ sẵn sàng kéo gia sư của con đi đánh ghen thật sự quá hiếm có! Hiện tại câu chuyện vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ và nhận về hàng nghìn bình luận cùng lượt chia sẻ.

Theo Thanh Hương/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giao-duc/doi-mai-khong-thay-gia-su-den-day-hai-anh-em-dang-ngoi-cho-thi-nhan-duoc-tin-nhan-voi-noi-dung-soc-20201023082507423.htm

Tags: cậu học trò