Đổi thẩm phán chủ tọa phiên tòa xử vụ ông Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái

Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó Chánh án TAND Q.4 được phân công làm chủ tọa phiên tòa thay cho ông Nguyễn Hải Nam.

Trước đó ngày 26/7, VKSND Q. 4 đã chuyển hồ sơ vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) 'nựng' bé gái trong thang máy tại chung cư sang TAND Q.4 để đơn vị này đưa ra xét xử.

Theo thông tin từ TAND Q.4, sau khi nghiên cứu hồ sơ, đơn vị này đã phân công thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó Chánh án sẽ làm chủ tọa phiên tòa. Tại phiên tòa ngày 25/6, ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND Q.4 được phân công làm chủ tọa phiên tòa.

Ngoài ra, thông tin về ngày diễn ra phiên tòa vẫn chưa được định. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên tòa này sẽ tiếp tục được xử kín vì liên đến người chưa thành niên.

Ông Linh bị cáo buộc hành vi 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù, theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015.

Đổi thẩm phán chủ tọa phiên tòa xử vụ ông Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái

Liên quan đến vụ việc, trước đó ngày 25/6, TAND Q.4 đã ra vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, sau đó TAND Q.4 đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ giám định trên từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái hay không.

Theo TAND Q.4, trong công văn của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là chủ quan, chưa rõ ràng.

Ngày 19/7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) đã có kết luận điều tra bổ sung số 02/KLĐTBS. Nội dung thể hiện, ngày 11/7/22019, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT kết luận, không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. Nguyên nhân dẫn tới kết luận giám định bổ sung này là do hình ảnh khuất tầm quan sát của camera.

Sau khi tiếp nhận kết luận điều tra bổ sung, VKSND Q. 4 tiếp tục ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh và chuyển hồ sơ cho TAND Q.4 để xét xử theo thẩm quyền.

Theo Lê Nguyễn/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/phap-luat/doi-tham-phan-chu-toa-phien-toa-xu-vu-ong-nguyen-huu-linh-nung-be-gai-20190806162808922.htm

Tags: Nguyễn Hữu Linh  |  thẩm phán  |  kết luận  |  TAND Q  |  bổ sung  |  giám định  |  phân công  |  phía trước  |  bàn tay