Đòn quá đau: Chỉ 2 tay súng Taliban bất ngờ tấn công đẫm máu, diệt hàng chục lính Mỹ?

Hôm qua, 11/01/2018, lực lượng Taliban tuyên bố 2 tay súng của tổ chức này dưới vỏ bọc binh sĩ Afghanistan đã tấn công các binh sĩ Mỹ trong một buổi họp ở quận Spin Ghar.

Đòn quá đau: Chỉ 2 tay súng Taliban bất ngờ tấn công đẫm máu, diệt hàng chục lính Mỹ?

South Front dẫn tuyên bố từ Voice of Jihad, cơ quan truyền thông của Taliban cho biết, chỉ với 2 tay súng trà trộn vào hàng ngũ Quân đội Afghanistan đã bất nã súng vào các binh sĩ Mỹ trong một buổi gặp ở quân Spin Ghar, phía đông tỉnh Nangarhar.

Lực lượng Taliban đã tiết lộ 2 thành viên của họ mang biệt danh 'Pacha Khan' và 'Mindar' - những người đã thực hiện vụ điệp vụ đẫm máu kể trên. Các tay súng này trước đó đã gia nhập Quân đội Afghanistan và thậm chí đã được cất nhắc lên vị trí chỉ huy.

Các tay súng Taliban. Ảnh minh họa: South Front

Sau đó 2 thành viên Taliban đã lợi dụng sự tin tưởng để thực hiện cuộc tấn công chết chóc vào các binh sĩ Mỹ, những người đang cùng tổ chức cuộc họp.

Đại diện NATO ở Afghanistan đã phủ nhận rằng có 16 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công bất ngờ này. Tuy nhiên, NATO xác nhận có 1 binh sĩ bị thương trong cái gọi là một 'vụ tấn công ở mặt đất'.

Đại úy Tom Gresback, nói với hãng thông tấn AP rằng hành động 'tấn công ở mặt đất' đã diễn ra ở quân Achin thuộc tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

'Không có việc các binh sĩ Mỹ bị giết trong vụ tấn công. Chỉ có 1 binh sĩ bị thương và hiện anh này đã ở trong tình trạng ổn định nhờ sự cấp cứu kịp thời... Chúng tôi đang điều tra chi tiết về vụ tấn công cùng với các đồng nghiệp Afghanistan và sẽ cung cấp thêm thông tin khi có thể', Đạiúy Gresback nói với hãng tin AP.

Vụ tấn công mới nhất vào lính Mỹ ở Afghanistan xảy ra sau khi đoạn video về các lính Mỹ tấn công vào một chiếc xe vận tải dân sự đang chạy trên đường ở Afghanistan một cách ngẫu nhiên. Nhiều nhà quan sát nhận định rằng vụ tấn công ở Achin là hành động trả đũa cho vụ tấn công mà đoạn video tiết lộ.

Theo N. Tuấn Sơn / Thời đại