Trump làm Tổng thống Mỹ

Donald Trump doạ chấm dứt thoả thuận với Cuba

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hôm nay cho biết Washington có thể chấm dứt thoả thuận với Habana nếu không tạo nên một thoả thuận tốt hơn.

'Nếu Cuba không sẵn lòng tạo nên một thoả thuận tốt hơn cho người dân Cuba, người Mỹ và nước Mỹ trên tổng thể, tôi sẽ chấm dứt thoả thuận', Reuters dẫn lại lời ông Trump viết trên Twitter.

Reince Priebus, chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, hôm qua cho hay để thỏa thuận về mối quan hệ với Cuba của chính quyền Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama được duy trì, chính quyền của ông Raul Castro sẽ phải 'đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi'.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: Bussiness Insider

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: Bussiness Insider

Ông Priebus dẫn ra việc Cuba phải mở cửa thị trường kinh tế và chấm dứt các hành vi mà Mỹ cho là vi phạm nhân quyền để cho thấy sự tiến bộ. 

Tháng 12/2014, Tổng thống Obama tuyên bố tái lập quan hệ ngoại giao với nước láng giềng. Hồi tháng 3, ông Obama trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Cuba trong hơn 50 năm. 

Mỹ cắt đứt quan hệ với Cuba từ năm 1961. Mỹ hiện vẫn còn một lệnh cấm vận kinh tế với Cuba cần được quốc hội thông qua việc dỡ bỏ.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra vài ngày sau khi cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời và nước này đang để quốc tang.

>>Xem thêm: Vở kịch ám sát Trump gây phẫn nộ ở Mỹ

Theo Khánh Lynh/Vnexpress

Video bạn có thể quan tâm

Bên trong chuyên cơ mạ vàng của Donald Trump

Theo Vũ Hoàng/Vnexpress