Đồng Nai: Thu giữ 220 thùng thuốc, tổng trị giá 5 tỉ đồng

Liên quan đến vụ lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn tại Sơn Minh, Sỹ Mẫn, Đồng Nai. Ngày 5/12, công an tỉnh Đồng Nai thông tin cho biết, qua kiểm tra đã tạm giữ tổng cộng 220 thùng thuốc các loại, ước tính trị giá khoảng 5 tỉ đồng.

Trước đó, tối ngày 04/12, sau khi công an đồng loạt kiểm tra các nhà thuốc Công ty Dược phẩm Sơn Minh (đóng tại TP Biên Hòa), các lực lượng đã niêm phong, tạm giữ 220 thùng thuốc tây nội, ngoại cùng các loại thực phẩm chức năng và nhiều loại dụng cụ y tế.

Toàn bộ số thuốc, dụng cụ y tế trị giá bước đầu được xác định khoảng 5 tỉ đồng​. Vì vậy, công an sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chuyên môn làm rõ nguồn gốc, chất lượng các loại thuốc cũng như dụng cụ y tế... đã niêm phong.

Công an tạm giữ các thùng cactông chứa thuốc, dụng cụ y tế tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh. Ảnh: tuoitre.vn

Vào chiều cùng ngày, lực lượng cảnh sát kinh tế Công an Đồng Nai bất ngờ kiểm tra đồng loạt các nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sơn Minh (cùng nằm trên đường Phan Đình Phùng) và nhà thuốc Sĩ Mẫn (đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Việc kiểm tra, khám xét các nhà thuốc được thực hiện trong nhiều giờ. Sau đó, công an khiêng đi nhiều thùng cactông chức thuốc, tài liệu, sổ sách... để phục vụ công tác điều tra.

Trong đêm kiểm tra, Công an Đồng Nai đã thông tin ban đầu vụ việc và khẳng định 'một số nhà thuốc trên địa bàn mua bán thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Qua kiểm tra ban đầu, chủ các nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ'.

Lực lượng chức năng vận chuyển các thùng thuốc tây bị tạm giữ ra xe công vụ, phục vụ công tác điều tra. Ảnh: laodong.vn

Cơ quan chức năng thông tin thêm, các nhà thuốc bị kiểm tra, khám xét thuộc Công ty dược phẩm Sơn Minh. Đây là công ty dược được cho lớn nhất tỉnh Đồng Nai, tồn tại hàng chục năm qua.

Ngoài việc bán lẻ, công ty này còn cung cấp sỉ thuốc, dụng cụng y tế cho nhiều phòng khám và bệnh viện trên địa bàn Đồng Nai.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/dong-nai-thu-giu-220-thung-thuoc-tong-tri-gia-5-ti-dong-post107934.html

Tags: Đồng Nai  |  Sơn Minh  |  TP Biên Hòa  |  Mẫn Sơn Minh  |  phan đình phùng  |  Sĩ Mẫn  |  Võ Thị Sáu  |  Thống Nhất