Đồng Tháp: 'Tình người thắm đượm hồn sen'

Tối 10-7, UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề 'Tình người thắm đượm hồn sen'.

Tối 10-7, tại quảng trường Công viên Văn Miếu (phường 1, TP Cao Lãnh), UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”.

Biểu diễn văn nghệ tại đêm khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp được tổ chức thường niên luân phiên giữa các địa phương trong tỉnh. Việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch một lần nữa thể hiện quyết tâm của tỉnh luôn xem du lịch là tiềm năng bản địa quan trọng để phát triển. Đồng thời tập trung mọi nguồn lực để xây dựng, hoàn thiện các sản phẩm du lịch, mang đến cho du khách một không gian thư giãn, an lành và ý nghĩa Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn sen”.

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng thông tin, thời gian qua với phương châm lấy lợi ích của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư làm nền tảng, tỉnh đã ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch Đồng Tháp đã đạt được kết quả khả quan, không chỉ xếp thứ 3 tại Đồng bằng sông Cửu Long về số lượng du khách mà còn phát triển mạnh các loại hình du lịch cộng đồng. Thông qua sự kiện này, TP Cao Lãnh sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn để du khách không thể nào quên được khi hành trình trải nghiệm trên mảnh đất Sen hồng.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM, trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích mộ và đền thờ ông bà Đỗ Công Tường.

Đại diện Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích mộ và đền thờ ông bà Đỗ Công Tường.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp được tổ chức tại TP Cao Lãnh, thủ phủ đất Sen hồng. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng với không gian sân khấu, khán đài được thiết kế nổi trên mặt nước, mới lạ và hấp dẫn. Đại biểu, quy khách và nhân dân được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen” đậm chất văn hóa giữa tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Quảng Nam do các nghệ sĩ đến từ TP.HCM, Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp và đặc biệt là các nghệ nhân, diễn viên đến từ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam biểu diễn.

Người dân và du khách tham gia đêm khai mạc.

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp lần này được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và đặc biệt là có sự tham gia của nhiều tỉnh, TP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp diễn ra từ ngày 10 đến 14-7 với chuỗi các hoạt động phong phú như Lễ giỗ lần thứ 199 của ông, bà Đỗ Công Tường; trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn; hoạt động đờn ca tài tử trên sông, làm các loại bánh dân gian, trái cây ngon; biểu diễn nghệ thuật đường phố; khai trương điểm tham quan du lịch tại xã Tân Thuận Tây; hội thi đá gà, chọi chim, thi gà đẹp; cùng với đó là các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch...

Theo NGUYỄN TOÀN/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/kinh-te/du-lich/dong-thap-tinh-nguoi-tham-duom-hon-sen-845420.html

Tags: Đồng Tháp  |  tình người  |  văn hóa  |  tuần lễ  |  tổ chức  |  thể thao  |  lễ khai mạc  |  du khách