Đồng chí Võ Văn Thưởng gặp mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã gặp mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương kiêm nhiệm; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại; Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; và 31 Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam vừa được bổ nhiệm cho nhiệm kỳ 2020 – 2023, cùng lãnh đạo một số đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc mừng các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ trong những thành tựu chung của công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước có đóng góp quan trọng của ngành ngoại giao và của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trước hết là của các đồng chí Đại sứ, Tổng lãnh sự, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh các lực lượng làm công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại, trong đó có các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế với phương châm 'Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển'.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023 tiếp tục truyền tải hình ảnh của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế để bạn bè quốc tế có thể hiểu được đầy đủ về Việt Nam, về hình ảnh Việt Nam và khát vọng Việt Nam.

Đề xuất khắc phục một số tồn tại hiện có trong việc duy trì quan hệ giữa Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đồng chí Võ Văn Thưởng đồng thời bày tỏ tin tưởng các Đại sứ, Trưởng đại diện sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí trong nước luôn nêu cao sứ mệnh lịch sử của nền báo chí Cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, là sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng đồng thời cho biết Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn phối hợp chặt chẽ, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm giữ trọng trách quan trọng này, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tăng cường công tác định hướng thông tin để các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Theo Khánh Linh/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
http://dangcongsan.vn/thoi-su/dong-chi-vo-van-thuong-gap-mat-cac-truong-co-quan-dai-dien-viet-nam-o-nuoc-ngoai-562325.html

Tags: Việt Nam  |  Trưởng Cơ  |  đại diện  |  nước ngoài  |  Đồng chí  |  thông tin  |  Võ Văn Thưởng  |  đối ngoại  |  Trung Ương  |  cơ quan