Đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ khiến chính những chiếc iPhone trở nên thừa thãi

Trải qua nhiều thế hệ, Apple Watch ngày càng có khả năng hoạt động độc lập cao hơn khỏi iPhone.

Apple Watch Series 6 hoặc các dòng đồng hồ thông minh khác của Apple trong tương lai có thể sẽ được trang bị một hệ thống kết nối không dây tốt hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple Watch sẽ có khả năng hoạt động độc lập hơn nữa khỏi iPhone.

Apple Watch hiện đang là đồng hồ thông minh ăn khách nhất thế giới. Ảnh: Engadget

Trong một hồ sơ sáng chế được AppleInsider đăng tải, Apple đang đăng kí sáng chế một ăng ten kết nối không dây được tích hợp thẳng vào màn hình của Apple Watch. Với thiết kế này, khu vực bắt sóng của Apple Watch sẽ rộng lớn hơn đáng kể so với cơ chế hiện tại.

Trải qua nhiều thế hệ, Apple Watch ngày càng có khả năng hoạt động độc lập cao hơn. Ảnh: The Verge

Trong một biến biến khác, Apple Watch Series 6 được kì vọng sẽ vẫn sử dụng màn hình OLED tương tự những mẫu Apple Watch trước đó. Việc áp dụng công nghệ màn hình mới là microLED cho dòng sản xuất này có thể sẽ được Apple thực hiện trong vòng từ 3 đến 4 năm tới. Thông tin này được chia sẻ bởi chính chủ tịch của Epistar, một trong những nhà sản xuất màn hình LED lớn nhất của Đài Loan. Đây chính là công ty được cho là đang sản xuất màn hình microLED đặc thù cho các sản phẩm của Apple trong tương lai.

Ảnh: The Verge

'Đồng hồ thông minh sẽ là sản phẩm lớn đầu tiên được áp dụng công nghệ màn hình microLED. Tuy nhiên, những chiếc máy đầu tiên sẽ cần 3 – 4 năm nữa để có thể xuất xưởng,' DigiTimes dẫn lời ông Lee Biing-jye, Chủ tịch Epistar, cho biết.

Ảnh: Business Insider

MacRumors nói Apple đã đầu tư khoảng 330 triệu USD vào các nhà máy sản xuất màn hình microLED của Đài Loan (Trung Quốc). Màn hình microLED có khá nhiều điểm cộng so với màn hình LCD hay OLED. Một trong số đó là chúng mỏng hơn và nhờ thế tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Bên cạnh đí, màn hình microLED có độ sáng cao hơn, dải màu rộng hơn đồng thời hỗ trợ góc nhìn rộng hơn. Một số báo cáo trước đó nói rằng Apple coi màn hình microLED là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/apple-watch-se-khien-chinh-nhung-chiec-iphone-tro-nen-thua-thai-20200810194103170.html

Tags: Apple Watch  |  thông minh  |  màn hình  |  sản xuất  |  độc lập  |  đồng hồ  |  khả năng  |  Chủ tịch  |  trải qua