Đốt pháo trên nắp cống, cậu bé bị thổi bay lên không trung khiến đám bạn chạy tán loạn

Cậu bé sau đó ngồi xổm xuống và đốt pháo trên nắp cống, nhưng chỉ vài giây sau nắp cống bất ngờ phát nổ, khiến cậu bé bị thổi bay lên không trung.

Mới đây, một cậu bé đã bị thổi bay lên không trung sau khi đốt pháo trên nắp cống. Theo đó, sự việc kinh hoàng xảy ra vào hôm 10/10 tại một khu dân cư phức hợp ở huyện Khang Nhạc, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Toàn bộ sự việc đều được camera giám sát quay lại.

Video: Đốt pháo trên nắp cống, cậu bé bị thổi bay lên không trung

Đoạn video cho thấy, một nhóm trẻ em đang chơi trong khu vực thì một cậu bé đi về phía cống. Cậu bé sau đó ngồi xổm xuống và đốt pháo trên nắp cống, nhưng chỉ vài giây sau nắp cống bất ngờ phát nổ, khiến cậu bé bị thổi bay lên không trung.

Khi vụ nổ xảy ra, hai cậu bé đứng gần đó bị giật mình vì tiếng nổ rồi chạy nhanh ra xa khỏi nắp cống.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vụ nổ mạnh tới mức khiến đứa trẻ bị phóng lên cao khoảng 3m. Nạn nhân nhỏ tuổi sau đó ngã xuống đất, nhưng may mắn thay cậu bé vẫn bình an vô sự, có thể tự ngồi dậy.

Khoảnh khắc cậu bé bị thổi bay lên không trung.

Một nhân viên từ văn phòng quản lý khu vực xác nhận cậu bé không bị thương. 'Đứa trẻ chỉ bị ngã, không có gì nghiêm trọng. Chiếc pháo mà cậu bé đốt nhỏ, nhưng sẽ có chuyện xảy ra nếu đó là một cái lớn', nhân chứng này nói.

Các báo cáo truyền thông không nêu rõ nguyên nhân của vụ việc, nhưng những sự cố như vậy thường xảy ra sau khi khí metan thoát ra từ nước thải bị đốt cháy bởi pháo nổ. Trước đó, Trung Quốc đã ghi nhận nhiều vụ việc tương tự, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán khi người dân đốt pháo ăn mừng năm mới.

Cụ thể, vào tháng Giêng, một cậu bé 8 tuổi đã bị thương nặng sau khi ném một quả pháo sáng vào một miệng cống, đốt cháy khí metan bị mắc kẹt trong đó.

Hay một cậu bé khác đã đốt khí metan dưới miệng cống bằng pháo hoa, khiến nó phát nổ và thổi bay những viên gạch lớn ra đường.

Theo Hà Phương/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/dot-phao-tren-nap-cong-cau-be-bi-thoi-bay-len-khong-trung-20201016152936505.html

Tags: Trung Quốc  |  đốt pháo  |  nổ lớn