Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết trên đỉnh Fansipan sáng mùng 2 Tết Kỷ Hợi

Đầu xuân, du khách lên đỉnh Fansipan và ngỡ ngàng khi phát hiện nhiều nơi xuất hiện băng tuyết phủ trắng.

Rạng sáng mùng 2 Tết (ngày 6/2), nhiệt độ ở đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuống 0 độ C làm nước đóng băng. Ở khu vực đặt chóp tháp 3.143 m, lớp băng mỏng trải đều trên sàn gỗ. Những nơi gần đó cũng có lớp băng mỏng phủ bề mặt đất đá.

Băng xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng mùng 2 Tết Kỷ Hợi . Ảnh: Nhật Anh.

Đến 7h30 sáng, nắng lên làm nhiệt độ ở đỉnh núi tăng lên 6 độ C và lớp băng mỏng bắt đầu tan chảy. Nhiều du khách lên khám phá đỉnh núi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của không gian và thích thú với hiện tượng băng tuyết.

Nhiều năm gần đây, đỉnh Fansipan xuất hiện băng tuyết do nhiệt độ xuống thấp và trở thành điểm đến của người dân, du khách đam mê khám phá.

Lớp tuyết mỏng trên sàn gỗ ở đỉnh Fansipan. Ảnh: CTV.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ mùng 2 đến mùng 7 Tết (6-11/2), khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng Đông Bắc Bộ ngày 11 có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh Trung Bộ 2 từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; phía nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ mùng 2 đến mùng 7 Tết phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Vùng Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai). Ảnh: Google Maps.

Theo Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/du-khach-ngo-ngang-ngam-bang-tuyet-tren-dinh-fansipan-dsang-mung-2-tet-ky-hoi-20190206175129795.htm