Du khách ùn ùn kéo tới 'vui vẻ' cạnh cột biển tên, thị trấn ra quyết định làm khối kẻ chưng hửng

Lại có chuyện éo le đến thế này nữa ư?

Ở một thị trấn nhỏ và xinh đẹp nằm ở quận Branau, thuộc miền Bắc của nước Áo, có một thị trấn vô cùng kỳ lạ. Từ rất lâu rồi, nó luôn thu hút rất nhiều khách du lịch, và nhiều người trong số đó là những người nói tiếng Anh. Họ đã tìm tới những cây cột ghi biển tên của nó, tạo dáng chụp hình, thậm chí là 'mây mưa' với nhau ngay tại đây và ghi hình lại.

Điều này khiến cho nhiều người dân của thị trấn chỉ có khoảng 100 dân cư này cảm thấy có gì đó... sai sai, không ổn cho lắm. Đây đâu phải là nơi đóng phim porn đâu?

Cơ mà, đâu là lý do khiến cho khách du lịch hành động kỳ quặc như vậy? Hóa ra nguyên nhân bắt nguồn từ cái tên của nó.

Chụp ảnh, thậm chí làm vài trò lố 'người lớn' cạnh tấm biển tên thị trấn Fucking từ lâu đã là 1 thú vui của nhiều khách du lịch trên thế giới. (Nguồn ảnh minh họa: Internet)

Người ta tin rằng thị trấn này được thành lập từ thế kỷ thứ 6 bởi 1 quý tộc Bavaria tên là Focko nên họ đã lấy tên của người sáng lập ra nó để đặt cho thị trấn.

Tuy nhiên, do sự phát âm sai lệch theo thời gian, vào năm 1070, tên của thị trấn là Vucchingen, năm 1303 là Fuching, đến năm 1532 là Fughking, và từ thế kỷ 18 đến bây giờ, nó đã trở thành... Fucking, có một nghĩa rất 'bậy' trong tiếng Anh, như chúng ta đều biết.

Được biết, sau Thế chiến 2, khi các binh lính Mỹ và Anh đóng quân ở vùng Salzburg gần đó nghe được tên của thị trấn, đi tới đó và chụp các bức ảnh cây cột gắn tên của nó, thị trấn này đã bắt đầu thu hút các khách du lịch nước ngoài.

Thậm chí còn có những vị khách 'vui tính' đã quyết định 'nhấc' luôn cả các tấm biển tên của thị trấn về làm quà lưu niệm, khiến giới chức địa phương đau đầu nghĩ cách đối phó. Cuối cùng, vào năm 2005, họ đã phải đổ bê tông và hàn các cây cột thật chắc chắn để ngăn cản những hành vi trộm cắp tiếp diễn.

Sớm thôi, mấy cái trò này sẽ không 'có cửa' từ năm 2021. (Nguồn ảnh: Internet)

Vào năm 2009, người ta cũng đã phải gắn camera an ninh để ngăn không cho các khách du lịch tự quay phim ghi lại việc họ 'mây mưa' trước các tấm biển tên của thị trấn.

Nhưng tất cả những trò lố của các khách du lịch có lẽ sẽ sớm kết thúc, sau tuyên bố mới đây của hội đồng thị trấn khi họ quyết định... đổi tên của nó.

Theo đó, từ năm 2021, thị trấn này sẽ có tên gọi là Fugging. Như vậy là chỉ đổi 2 chữ cái, phát âm nghe cũng gần giống tên cũ nhưng lại không mang ý nghĩa nhạy cảm trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Thị trưởng Andrea Holzner đã xác nhận việc đổi tên này vào ngày thứ Năm, 26/11.

Có lẽ những người yêu mến cái tên độc đáo của thị trấn, đây sẽ là 1 tin buồn, nhưng biết làm sao được, để bảo vệ sự 'bình yên' của vùng đất này, chắc cũng chẳng còn cách nào khác.

Theo Daily Star

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/du-khach-un-un-keo-toi-vui-ve-canh-cot-bien-ten-thi-tran-ra-quyet-dinh-lam-khoi-ke-chung-hung-162202811080309374.htm

Tags: Khách du lịch  |  Vui Vẻ  |  hành động kỳ quặc  |  ảnh minh họa  |  người sáng lập  |  thế chiến 2  |  Thế kỷ 18  |  khách du lịch nước ngoài  |  du lịch nước ngoài  |  camera an ninh  |  đổ bê tông  |  tên độc đáo  |  Fucking  |  mây mưa