Du lịch Catalonia sẽ mất hơn nửa tỷ USD sau bạo động

Doanh thu từ du lịch ở Catalonia được dự đoán sẽ giảm 520 triệu USD trong quý cuối của năm 2017 sau nhiều biến động trong chính trị.

Tại Hội nghị Thị trường Du lịch Thế giới được tổ chức ở London, Patrick Torrent, giám đốc điều hành cơ quan xúc tiến du lịch Catalonia, cho biết lượng khách tới vùng này sẽ giảm 10-12%. Doanh thu trong quý cuối năm 2017 sẽ giảm khoảng 520 triệu USD, Washington Post đưa tin ngày 8/11.

Nguyên nhân gây ra sự sụt giảm trên là do hàng loạt vụ khủng bố ở Barcelona, và những căng thẳng leo thang sau khi Catalonia tuyên bố tách khỏi Tây Ban Nha.

Torrent cho biết, ông đã gặp Alvaro Nadal, Bộ trưởng Năng lượng, Du lịch và Số hóa Tây Ban Nha vào ngày 7/11. Chính quyền trung ương Madrid đã kiểm soát cơ quan du lịch của Catalonia sau khi giải tán nghị viện và yêu cầu các cuộc bỏ phiếu vào tháng 12. Ông khẳng định chính quyền Madrid không có bất kỳ yêu cầu nào với ông hay nhân viên của ông.

Trong vài tháng gần đây, hàng loạt cuộc biểu tình chống du lịch ở Barcelona được người dân địa phương thực hiện. Ảnh: Reuters.

Đầu tháng 8, một video ghi lại cảnh người dân Barcelona biểu tình, phản đối du khách ghé thăm được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút nhiều quan tâm. Theo đó, một vài nhóm người lao tới chọc thủng lốp xe đạp cho du khách thuê. Trong một video khác, bốn người đàn ông đeo mặt nạ tấn công xe khách, phun sơn lên mặt kính dòng chữ 'Du lịch giết chết dân địa phương'.

Đầu tháng 11, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha cũng đưa ra khuyến cáo cho du khách: 'Du khách nên thận trọng nếu đang ở gần các khu vực biểu tình và đám đông. Những cuộc tuần hành cũng có thể gây tắc nghẽn giao thông'.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Vân Phạm/Vnexpress

Tags: Catalan  |  Catalonia  |  Madrid  |  ly khai  |  độc lập