Đưa vợ đi mua túi xách hàng hiệu nhưng cô ấy lại có hành động gây sốc cho tất cả mọi người

Thú thật, thấy cảnh vợ đứng kì kèo với nhân viên vài đồng bạc lẻ mà tôi chướng cả mắt.

Chuyện là nhân dịp Black Friday, tôi được mấy chị đồng nghiệp mách nhỏ cho vài chỗ đi săn hàng hiệu sale giá rẻ. Nghĩ thương vợ quanh năm chỉ toàn xài đồ chợ nên tôi quyết định ứng trước nửa tháng lương để đưa vợ đi 'săn sale'. Nghe tôi nói, vợ hào hứng lắm, còn khen nức nở tôi là người chồng tốt, biết quan tâm, yêu thương vợ con này nọ. Là đàn ông, được vợ khen nên tôi cũng nở mũi lắm, còn tự bảo với lòng rằng đây là quyết định đúng đắn nhất trong suốt 5 năm làm chồng của mình.

Đi dạo mấy cửa hàng quần áo, vợ đều không ưng ý thứ gì. Tôi bắt đầu thấy chán vì phải đi vòng vòng mỏi chân. Lúc định đi về thì cô ấy lại bảo muốn mua một cái túi xách mới, đẹp đẹp để ra oai với đồng nghiệp.

Vào một cửa hàng túi lớn, cô ấy đi lựa hết cái này đến cái khác. Cứ cầm lên, ướm thử rồi lại bỏ xuống. Thấy nản quá, tôi hối vợ chọn nhanh để kịp về đón con. Cô ấy chần chừ thêm một lúc mới quyết định lấy cái túi giá 785 nghìn đồng.

Là đàn ông, được vợ khen nên tôi cũng nở mũi lắm, còn tự bảo với lòng rằng đây là quyết định đúng đắn nhất trong suốt 5 năm làm chồng của mình. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ khi ra thanh toán, vợ lại đứng kì kèo với nhân viên cửa hàng bớt cho cô ấy 35 nghìn lẻ cho tròn tiền, tức là chiếc túi chỉ 750 ngàn. Dù nhân viên nói giá túi xách đã là giá giảm rồi, không thể tùy tiện thêm bớt được nhưng vợ vẫn đứng kì kèo tiếp. Ngại quá, tôi giục vợ nhanh nhanh để còn về nhưng cô ấy cứ lằng nhằng đến phát bực. Thế là máu nóng của tôi nổi lên, tôi quát vợ có mua không để còn về, lằng nhằng mãi.

Thấy tôi nóng giận, mọi người cũng bất ngờ. Nhưng ngay sau đó, vợ tôi lại có hành động gây sốc hơn. Cô ấy rơi nước mắt, nói là muốn mua nhưng xót tiền vì còn phải mua bỉm mua sữa cho con gái 2 tuổi. Nghĩ đến số tiền đủ mua 2 thùng sữa tươi cho con, cô ấy không nỡ. Trời ạ, tôi đứng hình với vợ. Cô nhân viên nghe thế hình như cũng cảm động quá nên bớt hẳn cho vợ tôi 85 nghìn lẻ, lấy tròn tiền 700 nghìn.

Trên đường về, nghĩ đến câu nói của vợ, tôi lại thấy bản thân vô dụng. Là đàn ông mà đến cái túi xách cũng chẳng mua nổi cho vợ, phải để cô ấy đắn đo, thích mà không dám mua. Nhưng hành động của vợ cũng khiến tôi mất mặt quá. Theo mọi người, tôi có nên nhảy việc, tìm việc nào lương cao hơn để kiếm thêm thu nhập không? Cứ thế này, tôi chẳng còn đáng mặt đàn ông nữa.

(nguyenkhanhle...@gmail.com)

Theo N.T.M.H/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dua-vo-di-mua-tui-xach-hang-hieu-nhung-co-ay-lai-co-hanh-dong-gay-soc-cho-tat-ca-moi-nguoi-162202711203710770.htm

Tags: Túi xách hàng hiệu  |  Săn hàng hiệu  |  cửa hàng quần áo  |  Hành động gây sốc  |  Đưa vợ đi mua sắm  |  Mua hàng giảm giá  |  Ngày hội giảm giá black friday