Đức Gyalwang Drukpa trò chuyện trực tuyến với độc giả

Sáng 15/3, Người đứng đầu Phật giáo Kim Cương thừa thế giới sẽ chia sẻ về mối nhân duyên với Việt Nam và quan điểm về sống hạnh phúc...

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đến Hà Nội tối 14/3 theo thỉnh cầu của Drukpa Việt Nam. 9h ngày mai 15/3, Đức Pháp vương sẽ trò chuyện với độc giả về mối duyên hạnh ngộ Việt Nam, lịch sử 25 năm kết nối của Phật giáo Kim cương thừa Việt Nam với thế giới... Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Đức Pháp vương cũng chia sẻ quan điểm về hạnh phúc, làm thế nào để sống hạnh phúc.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ 14/3 đến 2/4 lần này, Pháp vương sẽ tham dự đại lễ cầu an tại Đại Bảo tháp Tây Thiên (Vĩnh Phúc), lễ khai mở bức tranh Phật kỷ lục Việt Nam và lễ gia trì công trình mandala đá quý lần đầu tiên được kiến lập ở Tây Thiên.

Đức Gyalwang Drukpa được cộng đồng quốc tế tôn vinh vì những hành động bảo vệ môi trường, cứu trợ y tế, giáo dục...

Là lãnh tụ của Truyền thừa Drukpa hơn 30 năm qua, Đức Gyalwang được cộng đồng quốc tế tôn vinh vì những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, đấu tranh cho quyền bình đẳng giới, cứu trợ giáo dục, y tế, bảo tồn di sản... Phong trào Sống để yêu thương (Live to love) do ông sáng lập năm 1997 nhằm thúc đẩy hoạt động từ thiện, nay đã lan đến 16 quốc gia.

Như một tấm gương để mọi người soi vào và làm theo, ông tổ chức những cuộc bộ hành, vượt hàng trăm cây số qua nhiều ngọn núi, ngôi làng và trường học để nhặt từng mẩu rác, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường. Chương trình chữa bệnh miễn phí cho người nghèo được ông duy trì thường xuyên.

Trường Bạch Liên Hoa và Tự viện Druk Gawa Khilwa (vùng Himalaya) do ông thành lập là nơi dạy học miễn phí cho trẻ em, nơi tăng chúng và ni chúng được truyền dạy Phật pháp một cách bình đẳng, không phân biệt giới tính. Những cuốn sách chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trên đường tu tập của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó cuốn Giác ngộ mỗi ngày - Bước chân an lạc thời hiện đại lọt top sách bán chạy nhất ngay lần đầu ra mắt năm 2012.

Nỗ lực nhân đạo và bảo tồn môi trường của Đức Pháp vương đã được Liên Hợp Quốc tôn vinh với các giải thưởng: “Vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ”, “Bậc bảo hộ vùng Himalaya”, “South - South Awards”…

Đức Gyalwang Drukpa đã nhiều lần sang Việt Nam. Ngoài chủ trì nghi lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Ngài còn tham gia nhiều buổi nói chuyện với doanh nhân, trí thức, sinh viên... về các chủ đề như sống hạnh phúc, sự thành công hay tình yêu thương.

Theo Vnexpress