Đừng bao giờ lấy người đàn ông không có chính kiến

Chẳng ai muốn cưới một người đàn ông không có chính kiến. Phụ nữ càng sợ hãi hơn những gã đàn ông nhất nhất coi lời mẹ mình đúng nhất.

Nhiều người nói rằng lấy một ông chồng đẹp trai có tiền là được rồi, không cần quan tâm đến gia đình người ta thế nào, cách sống ra sao. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi gia đình đóng góp vai trò lớn cho tính cách cũng như con người của đàn ông. Trên hết, vấn đề mẹ chồng nàng dâu đôi khi cũng nảy sinh từ những điều tưởng chừng như nhỏ bé này đấy.

Đàn ông rất khó lựa chọn giữa mẹ và vợ. Mẹ là người sinh ra nuôi nấng họ nhưng vợ định sẵn là người cùng họ gắn bó cả đời. Lựa chọn thế nào cũng thật sự khó khăn hết cả.

Thế nhưng dù điều gì xảy ra đàn ông cũng phải có chính kiến, đừng bao giờ mù quáng coi mẹ là trên hết. Phụ nữ bây giờ rất thông minh họ sẽ biết bỏ nặng tìm nhẹ, xem xét những gì có lợi cho mình hơn là đâm đầu mù quáng để chuốc đau khổ.

01

Lan sinh ra trong một gia đình nông thôn. Từ bé, cô đã rất cố gắng trong mọi mặt của cuộc sống để vươn lên, thoát những tháng ngày khó khăn vì kinh tế vất vả. Lan thông minh và mạnh mẽ, cô học tập cũng rất tốt.

Sau này lớn lên, cô học đại học và làm việc tại một doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, do có tham vọng lớn trong công việc nên mãi mà Lan chẳng yêu đương. Cuối cùng, cô được giới thiệu xem mắt với một anh chàng khác, hơn Lan 3 tuổi.

Hùng là người đàn ông ấy. Hùng cao lớn, điển trai và có công việc ổn định. Lan khá bất ngờ khi đến hơn 30 mà Hùng vẫn độc thân.

Cả hai tỏ ra khá hợp nhau. Hùng cũng hay mời Lan đi ăn, đi chơi. Họ nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. Tuy nhiên, để mà nói dành hết tình cảm cho Hùng thì Lan chưa dám.

Mọi chuyện bắt nguồn từ những cuộc trò chuyện của anh và cô. Anh thường hỏi cô rất nhiều câu khá nhạy cảm như: 'Thu nhập của em hàng tháng thế nào?', 'Em có phải phụng dưỡng hay gửi tiền về cho bố mẹ mình không?', 'Ở nhà anh chuyện tiền bạc hay tài sản đều phải hỏi mẹ anh cả, em nghĩ thế nào?'. Những lời Hùng nói khiến Lan lăn tăn.

Tuy vậy, gia đình Lan lại thích Hùng. Họ coi đây là một mối 'hời' của cô con gái đã 28 tuổi. Bởi vậy bố mẹ và họ hàng Lan đều ra sức thúc giục, mong con gái sớm thành gia thất. Chiều lòng bố mẹ, Lan cũng gật đầu khi Hùng đề nghị chuyện cưới xin.

Quả thật, đôi khi chính sự thúc giục quá trớn từ gia đình đã khiến các cô gái 'nhắm mắt đưa chân' trong công cuộc tìm chồng, ổn định cuộc sống.

02

Yêu Hùng được gần nửa năm, Lan nhận ra rằng cuộc sống của anh gần như xoay quanh mẹ mình. Chuyện gì của Hùng cũng nhắc đến mẹ.

Nếu xét trên tư cách bình thường thì điều ấy cũng chẳng phải là vấn đề lớn, cần bận tâm. Thế nhưng mức độ những lần Hùng nói: 'Mẹ anh bảo', 'Mẹ anh muốn' quá nhiều mất rồi.

Lan cũng từng nhẹ nhàng bảo với anh rằng anh cứ thoải mái là chính mình, sao lúc nào cũng là mẹ. Thậm chí có lần hai người hẹn đi ăn cưới bạn Lan, thế nhưng sắp đến giờ đi, mẹ Hùng gọi điện cho con trai để về đưa mình đi siêu thị, Hùng cũng bỏ về luôn, để mặc Lan một mình.

Tuy vậy, phải đến khi về nhà Hùng ra mắt, gặp mặt mẹ chồng tương lai thì Lan mới nhận ra rằng sự lựa chọn của mình đã sai trái thật rồi.

Khi đến nhà chơi, mẹ Hùng yêu cầu Lan vào bếp nấu nướng. Đây cũng chẳng phải việc quá nặng nhọc nên Lan đồng ý. Thế nhưng đến bữa cơm, có những chuyện mẹ Hùng nói khiến Lan bàng hoàng.

Mới chỉ gặp nhau lần đầu nhưng mẹ Hùng nhắc đến việc vàng cưới hay tiền bạc sau hôn nhân.

Bà bảo rằng ở họ nhà bà chuyện con dâu cưới xong vàng cưới hay tiền mừng đều đưa mẹ chồng giữ cả. Thứ nữa, tài sản của hai vợ chồng đều phải đứng tên chồng, làm vợ cho ra nết làm vợ, không được điều gì cũng được đưa ra ý kiến.

Thậm chí bà còn yêu cầu Lan và Hùng nên mang bầu trước khi kết hôn rồi mới cho cưới bởi: 'Cháu đã 28 tuổi, cũng coi như là gần 30 rồi, nhỡ đâu chức năng cơ thể có vấn đề thì làm sao. Tốt nhất cứ có bầu đi đã, thời nay bao nhiêu người vô sinh ra đấy, bầu thì cưới, không thì nghỉ'.

Những câu này khiến Lan thấy xúc phạm. Cô chạy ra để nói với Hùng, tức thì anh quay sang phản ứng: 'Em thật lắm điều, mẹ làm thế cũng lo lắng cho anh thôi, chẳng có vấn đề gì cả. Mẹ anh luôn đúng, nhé'.

Vì câu trả lời này mà Lan bàng hoàng, ngay sau buổi gặp mặt hôm đó, cô nói lời chia tay dù Hùng níu kéo đến thế nào đi chăng nữa.

Người đàn ông có chính kiến hay không thể hiện ngay trong từng câu nói của anh ta. Nếu nhắm mắt chấp nhận kết hôn, phụ nữ phải lường trước được ngày mình chịu biết bao vất vả, tủi nhục.

03

Những lời Hùng nói khiến Lan bàng hoàng. Hùng và mẹ anh tỏ ra có vấn đề ngay trong lần gặp đầu tiên như thế. Bây giờ chưa cưới nhau, Hùng đã không thể bảo vệ được Lan, mù quáng cho rằng mẹ mình luôn đúng. Sau này nếu như Lan kết hôn, chắc chắn cô sẽ đơn độc trong 'cuộc chiến hôn nhân' này rồi.

Những người đàn ông luôn coi ý kiến mẹ mình là đúng nhất, không phân rõ trắng đen, trái phải chắc chắn chẳng phải là sự lựa chọn đúng đắn cho bất cứ cô gái nào. Vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn là 'chuyện nhức nhối' của hôn nhân. Trong tình huống hai bên xảy ra xích mích, người đàn ông phải là nhân vật 'cầm cân', đưa ra cách ứng xử tốt để giải quyết.

Nếu như anh ta mù quáng cho rằng dù đúng hay sai thì ý kiến của mẹ mình luôn đúng, thật sự đó là một thảm họa với bất cứ bà vợ nào. Người con dâu sẽ sống khổ sở, chẳng được bênh vực và không có được hạnh phúc đâu.

Bởi thế nếu được lựa chọn, phụ nữ hãy tránh xa những người giữ tâm niệm 'Mẹ luôn đúng' để bảo vệ mình ngay từ bước đầu tiên.

Theo An Thanh/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/vi-cau-tra-loi-me-luon-dung-cua-chong-tuong-lai-ma-co-gai-quyet-dinh-khong-cuoi-dung-bao-gio-lay-nguoi-dan-ong-khong-co-chinh-kien-222020267224047233.htm

Tags: Mẹ chồng nàng dâu  |  Chuyện cưới xin  |  Hai vợ chồng