Dùng luật giống Trung Quốc, giải đấu châu Âu xuất hiện màn thay người gây 'tổn thương' lớn

Màn ra mắt của một cầu thủ 16 tuổi đã bị phá hỏng chỉ vì ý đồ lách luật từ đội bóng chủ quản.

Ngày 20/9 vừa rồi đáng lẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp cầu thủ 16 tuổi Lauri Supp, khi anh lần đầu tiên góp mặt trong đội hình xuất phát ở một trận đấu chuyên nghiệp. Sát cánh cùng các đàn anh tại CLB Nõmme Kalju, Lauri Supp bước ra sân trong cuộc đối đầu với FCI Levadia.

Nhưng sự kiện 'trọng đại' ấy chỉ kéo dài đúng... 13 giây. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Lauri Supp bị thay ra sân, nhường chỗ cho Khomutov. Chàng tiền vệ trẻ lặng lẽ bước về phía hàng ghế dự bị, mới chạy được vài bước chân và dĩ nhiên chưa chạm bóng.

Lauri Supp (khoanh đỏ) rời sân chỉ sau 13 giây.

Màn thay người quái gở này bắt nguồn từ quy định của giải VĐQG Estonia, nơi mỗi CLB phải có ít nhất 2 cầu thủ tự đào tạo trong đội hình xuất phát. Nõmme Kalju thiếu vắng một số nhân sự do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Và để đáp ứng yêu cầu, Lauri Supp đã buộc phải đóng vai 'bù nhìn'.

Luật lệ tương tự từng được áp dụng với nhiều biến thể tại giải VĐQG Trung Quốc và trở nên nổi tiếng cũng như gây nhiều tranh cãi. Rất nhiều cầu thủ trẻ đã trở thành nạn nhân. Họ được đội bóng tung vào sân chỉ với mục đích lách luật và bị thay ra khi chưa kịp thể hiện chút gì.

Truyền thông châu Âu cho rằng cách đối phó của các CLB không chỉ đi ngược lại tinh thần tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ thi đấu mà còn gián tiếp làm tổn thương đến tinh thần của họ. Chẳng ai có thể vui vẻ khi tập luyện chăm chỉ nhưng lại được tung vào sân chỉ để bị thay ra một cách nhanh nhất.

Trọng tài thứ tư đã chuẩn bị cho CLB Nõmme Kalju ngay khi bóng vừa lăn

Tờ The Sun châm biếm: 'Trọng tài thứ tư chuẩn bị cho màn thay người ngay sau tiếng còi khai cuộc. Lauri Supp có lẽ chẳng cần phải lo tắm rửa sau trận đấu vì chỉ có mặt đúng 13 giây. Anh ta thậm chí sẽ đi vào sách kỷ lục thế giới với tư cách cầu thủ bị thay ra nhanh nhất'.

Theo Lupo/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoc-theo-trung-quoc-giai-dau-chau-au-xuat-hien-man-thay-nguoi-gay-ton-thuong-lon-162202309152730493.htm

Tags: thay người  |  Trung Quốc  |  Estonia  |  Lauri Supp  |  Nõmme Kalju  |  cầu thủ trẻ