Đừng luộc, đây mới là cách nấu bắp cải cực ngon

Vị ngọt thanh của bắp cải hòa quyện với nhân thịt thơm ngon tạo nên món canh cực hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt lợn xay

- 2 củ hành hương

- Tiêu, muối, hạt nêm

- 4 - 5 lá bắp cải lớn

- 4 nhánh hành lá.

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt

- Bước 1: Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

- Bước 2: Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.

- Bước 3: Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

- Bước 4: Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

- Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Bước 4: Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/dung-luoc-day-moi-la-cach-nau-bap-cai-cuc-ngon-a288930.html

Tags: bắp cải  |  hạt nêm  |  hành lá  |  Bước 4  |  Bát canh  |  thái nhỏ  |  nước dùng  |  cố định  |  khẩu vị

netRADIO     netTV