Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ!

Với món đậu chiên tẩm vừng này bạn có thể chế biến như một món ăn vặt, đậu phụ giòn ngon, ít béo mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cho món đậu chiên tẩm vừng:

1 miếng đậu phụ

45ml dầu ăn

10g vừng trắng

Một ít muối, bột tiêu, bột ớt, bột thì là

Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu nành được sử dụng phổ biến trong cuộc sống với giá thành rẻ. Đậu phụ có vị bùi, béo và giàu protein và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi.

Ăn đậu phụ thường xuyên cũng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch do khi ăn đậu phụ, chất stigmasterol trong đậu phụ có thể hấp thụ cholesterol dư thừa trong dạ dày của con người, vì vậy nó đóng vai trò làm giảm cholesterol.

Ngoài ra việc ăn đậu phụ cũng giúp giảm cân vì nó không chỉ giúp cân bằng hiệu quả các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình giảm cân mà còn giảm nhanh tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Với lượng canxi dồi dào nên đậu phụ cũng giúp phòng chống bệnh loãng xương hiệu quả.

Cách làm đậu chiên tẩm vừng:

Đậu phụ thấm khô nước; cho vừng trắng, bột tiêu, bột ớt, bột thì là vào bát.

Thêm chút muối và cho dầu ăn vào bát bột trộn đều.

Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn (không thái quá mỏng).

Nhúng đậu phụ vào bát bột gia vị đã trộn sau đó xếp vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu. Chiên đậu phụ ở 190 độ C trong khoảng 15 phút là được.

Thành phẩm:

Thay vì làm món đậu phụ chiên trong dầu ăn như thông thường, bạn có thể thử nghiệm món đậu phụ tẩm vừng và gia vị này trong nồi chiên không dầu. Từng miếng đậu sau khi chiên có màu vàng ươm và thấm đều gia vị. Đậu phụ giòn ngoài nhưng lại mềm ngậy bên trong rất ngon miệng.

Chúc bạn ngon miệng!

Gia vị tẩm vào đậu phụ, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với gia đình. Có thể thêm các loại rau thơm cũng rất ngon hoặc giảm lượng hạt tiêu, bột ớt nếu không ăn được cay nhiều.

Theo Liên Phạm/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dung-noi-chien-khong-dau-lam-dau-chien-tam-vung-ngon-lac-loi-lai-khong-dau-mo-162202511171456081.htm

Tags: Nấu ăn với nồi chiên không dầu  |  Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu  |  Cách làm đậu chiên tẩm vừng  |  Món ăn từ đậu hũ  |  Món ăn từ đậu phụ